Đại học Trà Vinh nâng tầm vị thế

(ĐTTCO) - Với thế mạnh của một trường đại học được đánh giá cao về chất lượng, luôn đổi mới, sáng tạo và chủ động hội nhập, TVU đang đào tạo theo hướng đa dạng ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…, giúp người học thích ứng tốt với môi trường đa ngôn ngữ, mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh học bổng quốc tế.
Tháng 7-2022, TVU ký kết hợp tác với Trường Đại học Seojeong (SJU) của Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác quốc tế.
Tháng 7-2022, TVU ký kết hợp tác với Trường Đại học Seojeong (SJU) của Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác quốc tế.

Hiện nay, nhà trường tuyển sinh với 51 ngành đào tạo bậc đại học, 27 ngành bậc thạc sĩ, 10 ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành chuyên khoa 1 (chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa và răng hàm mặt).

TVU mở rộng hợp tác với hơn 90 viện, trường quốc tế trong nhiều lĩnh vực, như hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên, tiếp nhận thực tập sinh và chuyên gia quốc tế; hợp tác triển khai các dự án tài trợ, nghiên cứu ứng dụng, xúc tiến nhiều dự án tài trợ học bổng, liên kết đào tạo quốc tế… Hiện TVU là thành viên của CDIO - tổ chức đề xướng khuôn khổ giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học khối các ngành kỹ thuật trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường còn là thành viên của Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan).

TVU chú trọng đẩy mạnh đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các hoạt động phục vụ cộng đồng và khởi nghiệp sinh viên. Trường đã nỗ lực gắn kết với hơn 900 doanh nghiệp để gắn kết các chương trình thực tập sinh tiềm năng và đào tạo theo địa chỉ sử dụng lao động, cũng như mở rộng chương trình đào tạo Co-op (đào tạo gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp) - mô hình đào tạo đặc thù của nhà trường.

Theo TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng TVU, trường tiếp tục kiên trì mục tiêu hướng về cộng đồng, xây dựng trường đại học xanh, thông minh, là nơi gieo mầm ý tưởng mới trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; tạo sự kết nối giữa sinh viên, nhà trường với doanh nghiệp; tạo lập hệ sinh thái học tập - nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động phục vụ cộng đồng, trách nhiệm với xã hội, để tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”. Đồng thời, TVU cũng tạo ra chuỗi các giá trị cốt lõi “Tận tâm - Minh bạch - Sáng tạo - Thân thiện” vì cộng đồng.

Nhiều năm liền, TVU được Tổ chức UI GreenMetric xếp hạng top 200 trường đại học xanh bền vững, thân thiện với môi trường; Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội - theo WURI.

TVU vừa đạt giải thưởng đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022 (Vietnam Digital Awards - VDA) với 3 giải pháp Hệ thống quản lý công tác nhân sự, đào tạo; Hệ thống quản lý đào tạo kỹ năng mềm và Hệ thống hỗ trợ công tác đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo phục vụ cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

Các tin khác