Đạm Cà Mau ký hợp đồng cung cấp nguyên liệu dài hạn Tập đoàn Solvay

(ĐTTCO) - Ngày 1-2, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau và Tập đoàn Solvay (Bỉ) đã ký kết hợp đồng cung cấp nguyên liệu dài hạn. 
Đạm Cà Mau ký hợp đồng cung cấp nguyên liệu dài hạn Tập đoàn Solvay
Tham dự lễ ký có ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam và ông Denis Ducarme – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Vương quốc Bỉ.
Lễ ký kết cung cấp nguyên liệu dài hạn sẽ là bước tiếp nối thành công của năm hợp tác trước và đánh dấu một chặng đường phát triển mới, đầy tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển của Đạm Cà Mau và Solvay nói riêng và giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ nói chung.
Trước đó, từ tháng 4-2016, hai bên phối hợp với Viện lúa ĐBSCL để triển khai mô hình khảo - thí nghiệm trên cây lúa, cây ngô. Đến giữa năm 2016 công tác khảo nghiệm cho kết quả rất tích cực: sản phẩm này giúp giảm 20 - 30% lượng phân bón và tăng năng suất cây trồng từ 5-7%. Từ sau ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 2-11-2016, Đạm Cà Mau và Solvay đã hiện thực hóa mối quan hệ hợp tác bằng việc cho ra mắt sản phẩm N46.Plus và chính thức phân phối ra thị trường.
Ngay sau lễ ký kết, hai bên sẽ bắt tay vào thực hiện các nội dung thỏa thuận. Với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ các cơ quan Chính phủ Việt – Bỉ, sự nỗ lực phối hợp và quy mô hai bên, mối quan hệ hợp tác giữa Đạm Cà Mau và Solvay hứa hẹn ngày thêm thành công, mang lợi ích thiết thực đến nông dân và nền nông nghiệp hai quốc gia.

Các tin khác