Dân Mỹ coi bệnh truyền nhiễm là mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu

(ĐTTCO) - 79% người dân Mỹ tham gia khảo sát cho rằng các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 là mối đe dọa quốc gia hàng đầu.


Một khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết, người dân Mỹ coi các bệnh truyền nhiễm, tấn công khủng bố và tấn công mạng là những mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu.

dan my coi benh truyen nhiem la moi de doa an ninh quoc gia hang dau hinh 1

Người dân Mỹ coi các bệnh truyền nhiễm, tấn công khủng bố và tấn công mạng là những mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu. Ảnh: Reuters

Kết quả cuộc khảo sát, được công bố ngày 13/4, cho biết 79% số người được hỏi cho rằng các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 là mối đe dọa quốc gia hàng đầu. 70% cho rằng các cuộc tấn công mạng từ những nước khác và việc phổ biến vũ khí hạt nhân là các mối đe dọa lớn. Những người được khảo sát cũng bày tỏ lo ngại về những mối đe dọa từ ấm lên toàn cầu, nền kinh tế và tình trạng đói nghèo trên thế giới.  

Cuộc khảo sát trên được tiến hành trong tháng 3 đối với 1.000 người dân Mỹ trong bối cảnh Covid-19 đã trở thành đại dịch và lan rộng trên toàn thế giới.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.