Từ khóa: #đại dịch

Khơi thông thị trường, hóa giải chuỗi cung ứng hậu COVID-19

Khơi thông thị trường, hóa giải chuỗi cung ứng hậu COVID-19

(ĐTTCO)- Thị trường sôi động, dòng chảy hàng hóa đã được thông suốt. Nghị quyết 43 của Quốc hội với những giải pháp đúng, trúng và được ban hành kịp thời như một liều thuốc bổ giúp “khơi thông” toàn bộ nền kinh tế, tạo hiệu ứng tích cực giúp thị trường khởi sắc sau một thời gian dài chịu dồn nén của đại dịch COVID-19.
Người dân đi mua sắm ở siêu thị Lotte Mart Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

Ngành bán lẻ: Đón sóng hồi phục sau đại dịch

(ĐTTCO)-Năm 2023, nhiều tín hiệu cho thấy nhà bán lẻ sẽ mở cửa trở lại, tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng hệ thống cũng như thị trường. Đặc biệt sẽ có sự đầu tư mới của các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4

(ĐTTCO)-Đại dịch COVID-19 xảy ra đã ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế toàn cầu. Đại dịch cũng tác động mạnh mẽ, theo nhiều chiều hướng khác nhau tới mọi mặt kinh tế - xã hội của Việt Nam. Một mặt, COVID-19 làm bộc lộ rõ hơn những vấn đề còn tồn tại, đặt ra nhiều thách thức lớn cần phải khắc phục của nền kinh tế; mặt khác cũng mở ra những cơ hội, chiều hướng phát triển mới hướng tới mục tiêu vừa ứng phó với dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo đời sống nhân dân.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Khát vọng phát triển bền vững vì người dân TPHCM longform

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2022 đến nay, TPHCM đã có bước phục hồi mạnh mẽ, khởi sắc đồng bộ ở nhiều lĩnh vực sau đại dịch Covid-19. Những tín hiệu tích cực, những chỉ số phát triển vượt qua các dự báo đang mang lại bầu không khí phấn khởi trong toàn thành phố. Nhờ đâu TPHCM có bước khởi đầu ấn tượng như vậy trong hành trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội?
Tái cấu trúc chuỗi cung ứng trên toàn cầu sau đại dịch sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trên bàn cờ vĩ mô.

Bình thường mới - kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Năm 2021 khép lại với gam màu khá ảm đạm do sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới khiến cả thế giới lo lắng. Nhiều ý kiến cho rằng từ năm 2022 sẽ là giai đoạn “làm mới” của nền kinh tế toàn cầu. Bởi lẽ đại dịch Covid-19 đã bóc mẽ những điều bất ổn vốn âm ỉ trong hệ thống cố hữu lâu nay và đang tạo ra bước đệm “bình thường mới”, để hướng tới kỷ nguyên mới bền vững hơn cho nhân loại. 

Nhiều người Việt Nam lên kế hoạch du lịch sau dịch và chủ yếu chọn điểm đến trong nước - Ảnh: NHƯ BÌNH

76% người Việt Nam muốn đi du lịch trong nước sau dịch

(ĐTTCO)-76% người Việt đang lên kế hoạch du lịch giải trí trong nước vào năm 2022, cao hơn nhiều so với 38% số người lập kế hoạch du lịch nước ngoài. Lý do là các địa điểm trong nước phù hợp hơn cho kỳ nghỉ cuối tuần và du lịch ngắn ngày.
Ảnh minh họa. @ AP

WHO: Tiêm tăng cường 'có khả năng kéo dài đại dịch'

(ĐTTCO) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo hôm thứ Tư 22/12: “Các chương trình tiêm tăng cường có khả năng kéo dài đại dịch (Covid-19), thay vì kết thúc nó”.
Tưởng niệm để nhắc nhớ và xoa dịu nỗi đau

Tưởng niệm để nhắc nhớ và xoa dịu nỗi đau

(ĐTTCO) - Ngày 11-11, phát biểu kết luận phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có chủ trương giao MTTQ Việt Nam phối hợp với TPHCM và các địa phương có liên quan tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh do đại dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam bằng hình thức trực tuyến kết nối với một số tỉnh, thành phố.
Ảnh minh họa.

Airbnb vượt thoát khủng hoảng nhờ cách mạng du lịch

(ĐTTCO) -Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã làm trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb giảm 50% doanh thu, giá trị định giá giảm 42%. Sang năm 2021, việc nhiều nơi nới lỏng các quy định giãn cách khiến cung-cầu du lịch tăng mạnh, Airbnb nhanh chóng nắm bắt, tiên phong đưa ra cuộc cách mạng du lịch, giúp doanh thu trong quý II phục hồi, thậm chí cao hơn cùng kỳ năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch. 

Ảnh minh họa.

Bùng nổ nghỉ việc trên toàn nước Mỹ

(ĐTTCO) - Một cuộc bùng nổ nghỉ việc đang diễn ra trên toàn nước Mỹ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng triệu người Mỹ đã bỏ công việc đang làm, gần 3/4 người lao động đang cân nhắc đến chuyện nghỉ việc. Chuyện gì đang xảy ra?

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, sáng 9-10, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo (thuộc Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức diễn đàn trực tuyến “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, vượt qua khủng hoảng Covid-19”.