Từ khóa: #Dân số

TPHCM: Tinh gọn bộ máy, đảm bảo quyền lợi nhân dân

TPHCM: Tinh gọn bộ máy, đảm bảo quyền lợi nhân dân

(ĐTTCO) - Việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính từ cấp huyện, xã đến khu phố - ấp sẽ giúp TPHCM tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; nhưng dự kiến sẽ có tác động không nhỏ đến người dân, nhất là trong việc giải quyết thủ tục hành chính, thay đổi giấy tờ.
Điều dưỡng Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, chăm sóc trẻ sơ sinh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

TPHCM và thách thức 'kép' về vấn đề dân số

(ĐTTCO)-Thành phố Hồ Chí Minh trước thách thức 'kép' về vấn đề dân số khi tỷ suất sinh trong giới trẻ thấp và tỷ lệ người cao tuổi tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.
Việt Nam cán mốc 100 triệu dân

Việt Nam cán mốc 100 triệu dân

(ĐTTCO) - Đây được đánh giá là cột mốc đặc biệt quan trọng, là cơ hội để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực, tình trạng già hóa dân số và mất cân bằng giới tính.
Dù đầu tư cơ sở hạ tầng tốt nhất nhưng Tokyo vẫn không chịu nổi áp lực dân số tăng.

Giãn dân các đô thị lớn nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Bắt đầu từ tháng 4-2023, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính cho những người có nguyện vọng rời Tokyo về các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ. Việc này nhằm giảm áp lực dân số đang đè nặng lên 23 quận trung tâm Tokyo, nhất là các quận có sức nén cao như Saitama, Chiba và Kanagawa.
Tổng số tài khoản trên thị trường chứng khoán hiện tại lên 6.709.181 tài khoản, tương đương khoảng 6,8% dân số. (Ảnh minh họa: KT)

Khoảng 6,8% dân số Việt Nam tham gia đầu tư chứng khoán

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tổng số tài khoản trên thị trường hiện tại lên 6.709.181 tài khoản, tương đương khoảng 6,8% dân số. Tính từ đầu năm 2022, thị trường có thêm gần 2,4 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán mới.
Ảnh minh họa.

Băn khoăn sinh con được thưởng tiền

(ĐTTCO) - Dự thảo Đề cương Luật Dân số do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo, đang lấy ý kiến để trình Chính phủ, với đề xuất khi sinh đứa con thứ nhất, sản phụ được hưởng 3-4 triệu đồng, đứa thứ hai tối đa 9 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà việc sinh con được thưởng tiền.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Lao động nhập cư có thể tăng tiêu dùng 30% nếu được cấp hộ khẩu

(ĐTTCO) - Cung cấp cho người lao động nhập cư ở các thành phố của Trung Quốc tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ của chính quyền địa phương sẽ thúc đẩy tiêu dùng của họ lên tới 30% và giúp Trung Quốc tăng gấp đôi dân số có thu nhập trung bình, một cố vấn của ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết.
TPHCM: Hơn 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

TPHCM: Hơn 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - Đến ngày 13-9, TPHCM đã đạt trên 6,5 triệu mũi 1 (hơn 90% dân số trên 18 tuổi tại TPHCM), trên 1,3 triệu mũi 2. Tập trung cho hoạt động tiêm vaccine, phấn đấu đạt tỷ lệ người dân được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 cao nhất. Tăng tốc tiêm mũi 2 để đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine.