Từ khóa: #đất đai

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: PV/Vietnam+)

Làm sao để giảm tranh chấp trong việc cấp sổ đỏ

(ĐTTCO)-Nhiều ý kiên chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần phải làm rõ bản chất (quy định cụ thể) giữa việc cấp sổ đỏ và việc cộng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.
Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

(ĐTTCO)- Ngày 24-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM. 

Giá đất, thu hồi đất trong Luật Đất đai cần công khai, minh bạch

Giá đất, thu hồi đất trong Luật Đất đai cần công khai, minh bạch

(ĐTTCO)- Luật Đất đai (sửa đổi) hiện trong giai đoạn dự thảo và lấy ý kiến. Do đây là luật phức tạp, có sức ảnh hưởng lớn nên nhiều quy định trong đó rất thu hút sự quan tâm của xã hội, trong đó có những quy định về giá đất, thu hồi, bồi thường…
Sử dụng công cụ kinh tế để quản lý, điều tiết các quan hệ đất đai

Sử dụng công cụ kinh tế để quản lý, điều tiết các quan hệ đất đai

(ĐTTCO)-Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã thể chế hóa chủ trương bỏ khung giá đất; có cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường; quy định chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của cơ quan có nhiệm vụ xác định giá đất; thiết lập hành lang pháp lý đồng bộ chuyển trọng tâm từ phương thức quản lý nặng về hành chính sang sử dụng các công cụ kinh tế để quản lý, điều tiết các quan hệ đất đai...
Khu đất Hãng Phim truyện Việt Nam một thời có nhiều quan điểm trái chiều về giá trị đất khi tiến hành CPH.

Tách đất đai mới đẩy nhanh CPH DNNN

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông NGUYỄN HỒNG LONG, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) Trung ương, cho rằng trong cơ cấu lại DN nhà nước (DNNN), nếu tách riêng phần đất đai sau khi xác định giá trị DN mới gỡ được điểm nghẽn để đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa (CPH) DNNN, tránh được tình trạng “DN ôm đất” hoặc “tư nhân hóa đất” hiện nay.