Từ khóa: #Đầu cuối

Nhiều dư địa cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ

Nhiều dư địa cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ

(ĐTTCO) - Tính chung 11 tháng đầu năm 2022, cả nước có hơn 194.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 33,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Về tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 25,14 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ước tính đạt 19,68 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ. 
Các doanh nghiệp giới thiệu, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm  tại Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm CNHT năm 2022 Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ: Cần sự đầu tư để đáp ứng nhu cầu

(ĐTTCO) - Ngày 8-9, “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) năm 2022” do UBND TPHCM tổ chức đã thu hút gần 300 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tham dự. Đây là cơ hội “vàng” để DN sản xuất sản phẩm CNHT gia nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sản xuất sản phẩm đầu cuối. 
Các phương tiện đã dán thẻ VETC lưu thông qua làn thu phí tự động ETC tại trạm thu phí BOT Nội Bài-Lào Cai. (Ảnh: TTXVN)

Những bất cập của thu phí không dừng

(ĐTTCO)-Chiều tối 4/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng (ETC) trên toàn quốc.
Nâng cấp chuỗi giá trị giúp giảm nhập siêu nguyên liệu ngành dệt may

Nâng cấp chuỗi giá trị giúp giảm nhập siêu nguyên liệu ngành dệt may

(ĐTTCO)- Những năm qua, dệt may Việt Nam đã có nhiều bứt phá ở các thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp đã chủ động nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao trình độ tay nghề, chuyển hướng sản xuất từ chỉ nhận gia công sang tự chủ nguồn nguyên liệu, tự thiết kế và hoàn thiện.
Đến tháng 6 có 90% phương tiện dán thẻ ETC

Đến tháng 6 có 90% phương tiện dán thẻ ETC

(ĐTTCO)- Theo Bộ GTVT, hiện nay trên cả nước có 63 trạm đã lắp 100% thu phí tự động không dừng (ETC) trong tổng số 113 trạm đã triển khai và phấn đấu đến tháng 6/2022 có 90% phương tiện dán thẻ ETC.
Đoàn chuyên gia Samsung đánh giá năng lực cung ứng sản phẩm CNHT tại một doanh nghiệp Việt Nam

Trợ lực giúp doanh nghiệp tự tin gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

(ĐTTCO)-Giảm dần từ 58,7% năm 2016 xuống 41,4% năm nay, đó là tỷ lệ nhập khẩu nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Điều này cho thấy, dư địa thị trường rất lớn tại các chuỗi cung ứng toàn cầu đã và đang mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam. 
Trợ lực để doanh nghiệp tự tin gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

Trợ lực để doanh nghiệp tự tin gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

(ĐTTCO) - Giảm dần từ 58,7% năm 2016 xuống 41,4% năm nay, đó là tỷ lệ nhập khẩu nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Điều này cho thấy, dư địa thị trường rất lớn tại các chuỗi cung ứng toàn cầu đã và đang mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam.