Từ khóa: #đầu tư công

UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 200 tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, chăm lo tết Quý Mão vừa qua.

Kinh tế TPHCM có nhiều chỉ số sụt giảm so với cùng kỳ

(ĐTTCO)-Báo cáo tại “Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức và chăm lo tết Quý Mão-2023, kinh tế- xã hội tháng 1 và nhiệm vụ tháng 2-2023” sáng nay 1-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, trong tháng 1-2023 nhiều chỉ tiêu kinh tế của TP sút giảm so với cùng kỳ.
TPHCM: Gần 200 dự án kêu gọi đầu tư nhưng chưa đủ điều kiện

TPHCM: Gần 200 dự án kêu gọi đầu tư nhưng chưa đủ điều kiện

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết tại buổi giám sát do HĐND TPHCM tổ chức giám sát UBND TP về việc thực hiện chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp” vào sáng 11-11.

Giải ngân vốn đầu tư công: Địa phương ‘chạy nước rút’ để kịp tiến độ

Giải ngân vốn đầu tư công: Địa phương ‘chạy nước rút’ để kịp tiến độ

(ĐTTCO)-TPHCM, Hà Nội là 2 địa phương được giao vốn lớn trong kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 với hơn 100.000 tỷ đồng. Tuy nhiên đây cũng là 2 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp, do đó cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh giải ngân, thì mới hoàn thành được kế hoạch chung của cả nước.
Sửa luật mới cứu nhà thầu

Sửa luật mới cứu nhà thầu

(ĐTTCO) - Giá vật liệu xây dựng (VLXD) và xăng dầu tăng đột biến, đã đẩy các nhà thầu xây dựng rơi vào cảnh điêu đứng, trong đó có không ít nhà thầu đang thi công các dự án đầu tư công (cao tốc). 
Vì sao Hà Nội chậm giải ngân vốn đầu tư công?

Vì sao Hà Nội chậm giải ngân vốn đầu tư công?

(ĐTTCO)- Mặc dù đã hết quý 2/2022, nhưng theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, đến nay, toàn thành phố mới giải ngân được hơn 10.700 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 21,1% kế hoạch, thấp hơn mức trung bình của cả nước.
Triển khai ì ạch, làm sao GDP đạt 8 - 8,5%?

Triển khai ì ạch, làm sao GDP đạt 8 - 8,5%?

(ĐTTCO) - Trong khi một số tổ chức quốc tế giữ nguyên hoặc hạ mức tăng trưởng của Việt Nam, thì trong phiên họp thứ 11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, mục tiêu tăng trưởng năm 2022 thay vì 6-6,5% phải thêm 2% nữa theo Nghị quyết 43, về việc triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (chương trình), tức mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay phải 8-8,5%.