Từ khóa: #đầu tư

Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN phát)

Tìm động lực cho doanh nghiệp tăng trưởng

(ĐTTCO)-Dưới góc nhìn khá thận trọng của các doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam năm 2023, số đông doanh nghiệp đều khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng.
Thu hút vốn Nhật Bản vào các lĩnh vực mới

Thu hút vốn Nhật Bản vào các lĩnh vực mới

(ĐTTCO)-Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách điểm đến của doanh nghiệp Nhật Bản có nguyện vọng đầu tư ra nước ngoài. Chuyển đổi số, tăng trưởng xanh là những vấn đề được gợi mở trong Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2023. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Quyết tâm giảm chi phí cho doanh nghiệp

Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ các loại thị trường bao gồm thị trường hàng hóa và dịch vụ, tài chính-tiền tệ, chứng khoán… tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận bình đẳng.
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, tiền mặt trở thành nơi trú ẩn an toàn

Năm 2023, tiền mặt là 'vua'

(ĐTTCO)- Nhà đầu tư lo ngại về khả năng thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất cũng như rủi ro...
Vành đai 3: Dốc sức cho cung đường chiến lược phía nam

Vành đai 3: Dốc sức cho cung đường chiến lược phía nam

(ĐTTCO)-Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 đã được Chính phủ quyết nghị triển khai và giao 4 tỉnh, thành phố thực hiện thẩm quyền của người quyết định đầu tư các dự án thành phần. Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu cụ thể kế hoạch triển khai, mốc tiến độ tổ chức thi công bắt đầu từ cuối tháng 6 tới, phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 6/2026.