Từ khóa: #ĐH Công nghệ TPHCM

Bất thường trong tuyển sinh

Bất thường trong tuyển sinh

(ĐTTCO) - Theo thống kê, kết thúc đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng, cả nước có đến hơn 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, nhưng trong đó một phần do cách thức xét tuyển năm nay của Bộ GD-ĐT quá phức tạp. 
Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục

Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục

(ĐTTCO) - Chiều ngày 15-9, nhiều trường hoàn tất kết quả lọc ảo, xét tuyển để cập nhật và công bố kết quả điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) và danh sách thí sinh trúng tuyển với phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. 
Sinh viên ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong giờ học

Đua nhau mở ngành sức khỏe

(ĐTTCO) - Mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học tư đã công bố mở hàng loạt ngành thuộc khối ngành sức khỏe. Đây là điều đáng mừng hay đáng lo trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y?  
Hàng loạt trường đóng cửa chống dịch

Hàng loạt trường đóng cửa chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 2-12, nhiều trường đại học (ĐH) tại TPHCM phát đi thông báo tạm ngừng dạy học một tuần hoặc chuyển sang học online. Một số trường còn đóng cửa ký túc xá để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 
Tuyển sinh “chui” hệ cao đẳng

Tuyển sinh “chui” hệ cao đẳng

(ĐTTCO) - Mặc dù giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã được Bộ GD-ĐT bàn giao cho Bộ LĐ-TB-XH quản lý nhưng công tác tuyển sinh, đào tạo vẫn còn nhiều bất cập.