Từ khóa: #điểm đến

Tàu Spectrum of the Seas cập cảng Tân Cảng - Cái Mép sáng 26-2 chở theo 3.800 du khách quốc tế đến tham quan Việt Nam.

Muốn thu hút khách hạng sang phải định vị được thương hiệu quốc gia

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông ĐẶNG MẠNH PHƯỚC (ảnh), Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng muốn đón được khách du lịch chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, cần phải có chiến lược rõ ràng, sản phẩm du lịch đa dạng, nâng giá trị sản phẩm du lịch, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Du lịch Việt trước mối lo bị thị trường Campuchia vượt lên

(ĐTTCO)- Không chỉ bị Thái Lan bỏ xa về hiệu quả thu hút khách quốc tế, ngành du lịch Việt Nam đang đối mặt với việc bị Campuchia đuổi kịp và vượt lên. Trong bối cảnh này, ngành du lịch Việt cần những giải pháp mạnh hơn về chính sách nới lỏng visa, xúc tiến du lịch…, tránh tình cảnh “đi trước nhưng về sau”.
Khách du lịch Hàn Quốc cũng rất tiềm năng, do vậy cần một chiến lược truyền thông trở lại sau Covid-19 với một kịch bản và chiến lược rõ ràng. Trong ảnh: Khánh Hoà đón khách Hàn Quốc dịp đầu năm mới 2023.

Du lịch Việt mãi bị động nếu…

(ĐTTCO) - Ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng để khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế, ngành du lịch cần chiến lược, kịch bản và cả kế hoạch hành động, không nên bị động chờ khách đến.
Một góc Thành phố biển Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa

Nha Trang sẵn sàng mở cửa trong an toàn

(ĐTTCO) - Nha Trang được xem là một thương hiệu du lịch, nhưng để có thể thu hút du khách trở lại vẫn luôn phải đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh bằng nhiều giải pháp tổng thể và đồng bộ. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Sỹ Khánh (ảnh), Chủ tịch UBND TP Nha Trang về những giải pháp này.
Rooftop Garden Bar - tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn.

Hệ thống Rex trong tâm thế sẵn sàng đón khách

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông Phan Thanh Long (ảnh), Giám đốc khách sạn Rex, cho biết để khách du lịch đến TPHCM sau dịch không khó, nhưng cái quan trọng nhất là truyền thông, bởi TPHCM hiện nay đang là vùng xanh khi tỷ lệ phủ vaccine rất cao, như vậy dù là khách nội địa hay quốc tế đều có thể an tâm khi đến với TP. 

Những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch trải nghiệm tour du lịch tại Cần Giờ sau khi TPHCM trở lại bình thường mới.

Cần chương trình quốc gia phục hồi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc Công ty Nghiên cứu và tư vấn phát triển điểm đến du lịch Outbox Consulting, cho biết sau đợt dịch lần thứ 4 này ngành du lịch cần có một chương trình phục hồi tổng thể mang tầm quốc gia cho cả 2 mảng nội địa và quốc tế, chứ không chỉ phát động các chương trình mang tính thời điểm. 

Xét nghiệm tại sân bay.

Khôi phục vận tải, động lực mở cửa du lịch

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, thời điểm khôi phục hoạt động du lịch đã đến. Tuy nhiên, việc mở cửa ngành du lịch lại phụ thuộc nhiều việc khôi phục vận tải hành khách, đặc biệt là hàng không, đường sắt. Dù đã bắt đầu nhìn thấy những tín hiệu tích cực, nhưng ngành du lịch và vận tải khách vẫn còn rất gian nan trong giai đoạn phục hồi.

Ảnh minh họa.

Mở cửa du lịch, chờ tiếng nói chung

(ĐTTCO) - Những ngày này, ngành du lịch TPHCM và nhiều tỉnh/thành trên cả nước đang nhộn nhịp tái khởi động. Bên cạnh các tour nội tỉnh thì các tour liên tỉnh đang từng bước được kết nối. Thế nhưng sau đợt dịch lần thứ 4 ngành du lịch đang phải đối mặt với nhiều khó khăn mới mà để giải quyết cần sự chung tay của các bộ, ngành và địa phương. 

Cần nghị quyết riêng về khôi phục, phát triển du lịch

Cần nghị quyết riêng về khôi phục, phát triển du lịch

(ĐTTCO) - Ông NGUYỄN QUỐC KỲ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings, khẳng định khôi phục du lịch phải làm ngay từ bây giờ vì các nước trong khu vực đã khởi động. Để làm được, các địa phương phải triển khai đồng bộ, không thể mỗi nơi mỗi tiêu chí.