Điện thoại Vertu cả trăm triệu đồng bất ngờ bị khóa sóng ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Điện thoại Vertu cả trăm triệu đồng bỗng thành "cục gạch", không rõ lý do khiến người dùng phải cảnh giác.

Điện thoại Vertu bán chính hãng tại thị trường Việt Nam
Điện thoại Vertu bán chính hãng tại thị trường Việt Nam

Nhà phân phối chính hãng thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu ở Việt Nam vừa lên tiếng cảnh báo người dùng về việc một số mẫu điện thoại Vertu bị khóa sóng ở Việt Nam do xuất xứ không rõ ràng, khó được hỗ trợ chính hãng.

Cụ thể, Vertu Việt Nam cho biết vừa nhận được yêu cầu hỗ trợ từ một khách hàng, khi chiếc điện thoại Meta Vertu 2, trị giá khoảng 140 triệu đồng của người này bị khóa SIM, khóa sóng và biến thành 'cục gạch' sau một thời gian ngắn sử dụng.

Chiếc điện thoại này do một doanh nhân Việt Nam mua từ bên thứ 3, không phải hãng phân phối chính hãng. Chiếc điện thoại này bất ngờ bị khóa mạng, không sử dụng được sim của các nhà mạng Việt Nam.

Đại diện Vertu Việt Nam cho biết: "Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp khách hàng đến cửa hàng Vertu Việt Nam để nhờ hỗ trợ sau khi điện thoại bị khoá. Phần lớn khách hàng mua qua các bên thứ ba, hàng xách tay sẽ mua phải hàng nội địa của các quốc gia khác. Đa số sẽ không phải là phiên bản quốc tế và chỉ được người bán unlock tạm thời vào thời điểm bán cho khách.

Sau thời gian ngắn sử dụng, máy sẽ bị khóa, vô hiệu hóa ngay khi người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất từ hãng hoặc máy sẽ bị trả về hiện trạng gốc của hãng, dẫn đến bị hạn chế rất nhiều tính năng quan trọng. Thậm chí trở thành "cục gạch" vì không dùng được sim sóng Việt Nam, mất toàn bộ cài đặt, phần mềm, dữ liệu và cả ngôn ngữ tiếng Việt".

Một số khách hàng đã liên lạc lại với người bán nhưng không được hỗ trợ hoặc chỉ giải quyết tạm thời, sau đó máy lại bị khóa sim sóng. Với những người dùng được tặng lại càng nan giải hơn khi không rõ nguồn gốc máy.

Theo tìm hiểu, Meta Vertu 2 là chiếc điện thoại vừa ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 6 với giá bán khoảng 140 triệu đồng. Chiếc điện thoại này được giới thiệu là "siêu bảo mật" và được Vertu xem là sản phẩm tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, dòng máy này đã có hàng xách tay và đang được bán với giá rẻ hơn khoảng 20 triệu đồng so với hãng chính hãng.

Vertu Việt Nam cảnh báo những chiếc điện thoại Vertu được rao bán với giá chênh lệch bất thường, khách hàng không nên mua để tránh những thiệt hại.

Các tin khác