Do Kwon có quan hệ “mờ ám” với một chính trị gia nổi tiếng Montenegro

(ĐTTCO) - Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Do Kwon - đồng sáng lập kiêm CEO Terraform Labs có mối quan hệ thân thiết với một chính trị gia có ảnh hưởng ở Montenegro.
Do Kwon có quan hệ “mờ ám” với một chính trị gia nổi tiếng Montenegro

Thủ tướng Montenegro tiết lộ thông tin này chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quốc hội, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11-6.

Trong cuộc họp báo ngày 8-6, Thủ tướng Abazović nói rằng ông đã nhận được một bức thư viết tay từ Do Kwon nêu chi tiết các khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp được thực hiện cho Milojko Spajic thuộc đảng Europe Now kể từ năm 2018.

Theo Yonhap, người nước ngoài không thể quyên góp chính trị hoặc tài trợ cho các chiến dịch bầu cử và mọi khoản đóng góp phải được báo cáo cho Cục Chống tham nhũng nước này.

Những bức thư chứa thông tin tương tự cũng được gửi tới Thủ tướng Abazović, Bộ trưởng Tư pháp Marko Kovac và Văn phòng Công tố viên đặc biệt. Thủ tướng Abazović đã đáp lại bằng cách kêu gọi một cuộc điều tra để xác định sự thật của vấn đề.

“Nếu việc chính trị gia Milojko Spajic có liên hệ với Kwon Do-hyung là đúng trong tình huống Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang yêu cầu dẫn độ Kwon Do-hyung, thì điều đó không tốt cho Montenegro. Chúng ta không được trở thành điểm nóng của những kẻ lừa đảo toàn cầu”.

Milojko Spajic thừa nhận đã làm việc cho Terraform Labs trong những ngày đầu thành lập công ty vào năm 2018 nhưng phủ nhận việc nhận các khoản quyên góp chính trị bất hợp pháp. Ông nói: “Đó là một thuyết âm mưu được bịa ra để ngăn chặn đảng Euro Now giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử”.

Ông Milojko Spajic từng là Bộ trưởng Tài chính của Montenegro từ tháng 12-2020 đến tháng 5-2022, Yonhap cho biết ông đã tích cực hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời gian tại vị.

Vào ngày 23-3, Do Kwon bị bắt khi đang cố bay từ Sân bay Podgorica, kết thúc cuộc truy lùng kéo dài một năm sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT