Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư lĩnh vực đô thị thông minh ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho hay, trong 5 ngày (từ ngày 9 đến 15-11), phái đoàn thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh đã đến thăm Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội phát triển thành phố thông minh và khuyến khích Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn hóa thành phố thông minh.
Theo đó, Chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức phái đoàn thương mại này cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Tin học TPHCM (HCA) và Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (BritCham Vietnam).
Trong chuyến công tác thương mại kéo dài 5 ngày (3 ngày tại Hà Nội và 2 ngày tại TPHCM), các công ty của Vương quốc Anh đã gặp gỡ nhiều cơ quan chức năng và các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân, tham gia vào các phiên kết nối doanh nghiệp (B2B) và sự kiện “Ngày thành phố thông minh Vương quốc Anh” tại TPHCM.
Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư lĩnh vực đô thị thông minh ở Việt Nam ảnh 1 Đoàn thương mại Vương quốc Anh làm việc với TPHCM hôm 14-11. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam
Phát biểu về chuyến thăm của đoàn thương mại, ông Iain Frew - Đại sứ Anh tại Việt Nam, cho biết: "Việc triển khai và quản lý thành phố thông minh hiệu quả sẽ hỗ trợ các đô thị nắm bắt các cơ hội và giải quyết các thách thức của quá trình đô thị hóa nhanh đồng thời tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu với khí hậu".
"Thông qua Phái đoàn Thương mại, Vương quốc Anh cam kết tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và hỗ trợ quốc gia này trong việc tiêu chuẩn hóa phát triển Thành phố Thông minh. Đổi lại, điều này sẽ thiết lập một lộ trình rõ ràng để áp dụng các phương pháp tiếp cận đặt mọi người vào trọng tâm của việc triển khai Thành phố thông minh", Đại sứ Vương quốc Anh Iain Frew cho biết thêm.
Trong cuộc họp với Bộ TT-TT, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực thành phố thông minh và thảo luận về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và các nền tảng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông minh trong phát triển đô thị. 
Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác và khai thác ý định thư giữa Bộ TT-TT Việt Nam và Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh, tạo tiền đề cho hợp tác số song phương trong tương lai.

Các tin khác