Doanh nghiệp Hàn Quốc “khát” lao động Việt

(ĐTTCO)-Các DN Hàn Quốc có nhu cầu tuyển dụng lớn lao động ở các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, thu mua, logistics, quản lý sản xuất và phiên dịch.  
Doanh nghiệp Hàn Quốc “khát” lao động Việt
Ngày 28-6, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM đã phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM tổ chức “Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt”.

Chương trình được khởi xướng từ năm 2013 và trở thành một sự kiện việc làm hàng năm tại TPHCM, nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc thuộc khu vực các tỉnh miền Nam và miền Trung từ Quảng Trị trở vào tuyển dụng được nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, có trình độ chuyên môn từ trung cấp nghề đến đại học và sau đại học. Năm nay, sự kiện quy tụ 45 DN Hàn Quốc và sự quan tâm của khoảng 1.400 ứng viên Việt Nam. 

Tính đến cuối tháng 5-2019, Hàn Quốc vẫn giữ vị trí đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với khoảng 7.905 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 64,55 tỷ USD.

Các DN Hàn Quốc đánh giá cao việc không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ Việt Nam, đây cũng là một trong những lý do để các DN Hàn Quốc xem Việt Nam là thị trường đầu tư chiến lược trong thời gian tới.

Các DN Hàn Quốc có nhu cầu tuyển dụng lớn lao động ở các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, thu mua, logistics, quản lý sản xuất và phiên dịch.  

Các tin khác