Từ khóa: #doanh nghiệp Mỹ

Phái đoàn hơn 50 doanh nghiệp Mỹ làm việc với một số bộ, ngành Việt Nam vào ngày 21-3. Ảnh: Đ.MINH

Việt Nam cần tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông TRẦN BẰNG VIỆT, Tổng Giám đốc Đông A Solutions, cho rằng sự kiện hơn 50 doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ đến Việt Nam là cơ hội tốt để Việt Nam lắng nghe các nhà đầu tư (NĐT) nhiều hơn. Từ đó có những bước chuyển mình đột phá, có chiến lược chủ động trong thu hút đầu tư cũng như tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Tập đoàn Intel đã đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Thu hút các tập đoàn Mỹ, chỉ 'lót ổ' chờ 'đại bàng' là chưa đủ

(ĐTTCO) - Nói về sự kiện đoàn doanh nghiệp (DN) Mỹ với hơn 50 DN lớn sang làm việc và khảo sát thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cho rằng sẽ tạo kỳ vọng thu hút đầu tư từ DN Mỹ trong thời gian tới.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh tại khu vực

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh tại khu vực

(ĐTTCO) - Tiếp tục chương trình thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều cuộc gặp gỡ, làm việc quan trọng. 
Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng của Hoa Kỳ

Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng của Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Ngày 17-11, Bộ Công thương phối hợp Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ tổ chức Diễn dàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ thường niên năm 2022, với chủ đề “Thay đổi - Thách thức - Thích ứng”. 
Ảnh minh họa.

Mỹ-Trung đạt thỏa thuận giúp các doanh nhân và gia đình nhập cảnh vào Trung Quốc dễ dàng hơn

(ĐTTCO) - Một thỏa thuận nhằm giảm thời gian chờ đợi cho các doanh nhân Mỹ và gia đình họ đến Trung Quốc đã có hiệu lực, theo một nhóm doanh nghiệp lớn của Mỹ tại nước này, hiện thực hóa một trong những mục tiêu mà các nhà lãnh đạo cấp cao đặt ra vào tháng 11 trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và chiến lược zero-Covid.
2 bộ cùng giúp doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu gạo ST25

2 bộ cùng giúp doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu gạo ST25

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã giao Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản chủ động phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) và doanh nghiệp sở hữu sản phẩm gạo ST25 có ý kiến với Bộ KH-CN hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bảo hộ cho sản phẩm này, trước hết là tại thị trường trong nước.
Chúng ta trả giá rất đắt bằng kinh tế cho chống dịch Covid-19, nhưng xứng đáng!

Chúng ta trả giá rất đắt bằng kinh tế cho chống dịch Covid-19, nhưng xứng đáng!

(ĐTTCO)-"Ngay từ đầu Chính phủ đã có hành động mạnh mẽ trong việc lựa chọn sức khoẻ người dân thay vì tăng trưởng kinh tế. Và chúng ta đã thành công, làm được điều mà không phải quốc gia nào trên thế giới có điều kiện y tế, kinh tế, xã hội tốt hơn Việt Nam làm được. Việc bảo toàn người lao động sẽ là điều kiện then chốt để kích thích quá trình phục hồi sau đại dịch", ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng khoa Tài chính của đại học Kinh tế TP.HCM nhận định.