Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 29-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 29-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đối với các công ty cổ phần có xuất xứ từ doanh nghiệp nhà nước, để tiến đến minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán luôn là thách thức rất lớn. Đặt trong bối cảnh hiện nay, sự kém minh bạch có thể là rào cản cho chính sự phát triển hoặc vượt khó chứ không đơn thuần chỉ là thiệt thòi cho những cổ đông nhỏ lẻ bên ngoài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, sau Chỉ thị 03 về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, nay Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vào hoạt động từ ngày 26-7. Song vẫn còn nhiều ý kiến lo ngại về hoạt động mua bán nợ xấu của VAMC.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Một trong những điểm đáng chú ý khi Kiểm toán Nhà nước công bố báo cáo kiểm toán năm 2012 là tại các tập đoàn, tổng công ty, tổ chức tài chính - ngân hàng đa phần không thu được lợi nhuận, thậm chí có nguy cơ mất vốn từ các khoản đầu tư, góp vốn.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ông Nguyễn Văn Hải, Công ty Luật Mayer Brown JSM, cho biết Hoa Kỳ đang là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Tuy nhiên chính việc đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường này lại khiến nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị kiện chống bán phá, trợ cấp. Cần có giải pháp gì để ứng phó việc này đang là yêu cầu cấp thiết đặt ra cho doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác