Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 31-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 31-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội một loạt siêu dự án hạ tầng dự kiến bố trí vốn thực hiện và xem xét đầu tư giai đoạn 2016-2020. Đây là các dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm thuộc các lĩnh vực giao thông, điện, y tế, thủy lợi và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổng nguồn vốn đầu tư của các dự án trọng điểm trong giai đoạn này ước tính 66 tỷ USD, ngoài nguồn lực từ ngân sách nhà nước, vốn vay, còn huy động từ khu vực tư nhân. Vấn đề đặt ra là huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để mạng lưới kết cấu hạ tầng trở thành động lực phát triển trong tương lai.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)  Vũ Tiến Lộc vừa có báo cáo rà soát về Bộ luật Hình sự năm 2015 gửi Ủy ban Tư pháp, bởi đây là dự luật còn rất nhiều ý kiến khác nhau. Theo dự kiến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự  100/2015/QH13 sẽ được thông qua ngày 23-11 tới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các quan chức của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đề nghị kịch bản nâng lãi suất nên tốt nhất là tháng 12. Trong đó bao gồm ý kiến ủng hộ của Chủ tịch FED tại New  York ông William Dudley, người được xem là đồng minh thân cận của Chủ tịch Janet Yellen. Theo dữ liệu từ thị trường tương lai đến cuối tháng 10-2016, thị trường đang kỳ vọng khả năng tăng lãi suất vào cuộc họp ngày 14-12 là 74%, trong khi kịch bản tăng trong tháng 11 chỉ 17%.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian qua, cơ quan chức năng TPHCM làm đủ mọi cách (từ việc cắm biển cấm dừng đậu theo giờ đến tuần tra, xử phạt) để dẹp các bến xe trá hình đón trả khách trên nhiều tuyến đường cửa ngõ thành phố. Thế nhưng, tất cả đều không làm tình hình khả quan hơn mà trái lại nhiều bến lậu vẫn sống khỏe, trong khi luật quy định còn nhiều sơ hở để các doanh nghiệp vận tải hành khách lợi dụng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác