Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 11-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 11-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thúc đẩy sự phát triển khu vực kinh tế tư nhân là một trong những vấn đề chính được thảo luận tại Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam 2014 vừa tổ chức ở Hà Nội. Mặc dù được xác định là khu vực năng động và có đóng góp lớn cho nền kinh tế, nhưng trên thực tế đến nay kinh tế tư nhân vẫn gặp nhiều rào cản. Cần làm gì để tháo gỡ những rào cản này để kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực phát triển đất nước?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo mục tiêu, năm 2015 nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng phải được đưa về mức 3% và phía Ngân hàng Nhà nước bày tỏ lạc quan về con số này. Nếu đạt được, có thể nói nợ xấu sẽ được giải quyết căn bản theo lộ trình của đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015 đặt ra. Tuy nhiên, theo quan điểm của các chuyên gia kinh tế, nợ xấu của hệ thống ngân hàng trên các con số báo cáo vẫn còn mang nhiều rủi ro, bởi kinh nghiệm xử lý nợ xấu ở các nước đều mất một quá trình dài, vì vậy không nên nôn nóng mà cần giải quyết một cách căn cơ hơn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từng “làm mưa làm gió” trên thị trường chứng khoán trong quý II nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng, thế nhưng nhóm CP dầu khí đang trở thành “tội đồ” của nhà đầu tư và thị trường trong những ngày gần đây. Dù kết quả kinh doanh quý III và dự ước cả năm 2014 đầy ấn tượng nhưng việc giá dầu thế giới lao dốc đã ảnh hưởng tâm lý cùng với đó là việc xả hàng của các tổ chức và nhà đầu tư nước ngoài.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với việc Liên mình châu Âu (EU) cố gắng ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép, ngành công nghiệp đưa người vượt biên đã thu về hàng tỷ USD do nhu cầu tỵ nạn từ các nước loạn lạc ngày càng lớn. Hơn 150.000 người tỵ nạn đã đến bờ biển Italia trong năm nay, hầu hết đều mong muốn sẽ tiếp tục hành trình lên hướng Bắc. Và hy vọng về một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu của người tỵ nạn đang tạo ra nguồn thu cho những kẻ đưa người vượt biên.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác