Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chỉ trong vòng nửa năm, Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng nhiều giải pháp để chống đô la hóa nền kinh tế, như hạ lãi suất các khoản tiền gửi USD về 0%/năm, áp dụng cơ chế tỷ giá trung tâm niêm yết hàng ngày, siết lại đối tượng cho vay ngoại tệ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hai nhân vật từng là lãnh đạo cấp cao của NamABank vừa đắc cử hội đồng quản trị sau chưa đầy năm thôi nhiệm. Trong khi đó, cổ đông nước ngoài tại ACB bất ngờ xin rút sau khi hoàn thành nhiệm vụ tham gia biệt phái hỗ trợ ngân hàng. Việc sắp xếp lãnh đạo ngân hàng tiếp tục được đưa ra trong kỳ đại hội thường niên năm nay, nhưng không phải ngân hàng nào cũng thuận lợi như các trường hợp này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: TCTCP Khí Việt Nam (GAS) là doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất trên thị trường chứng khoán, vì thế mọi động thái GAS đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư. Tại đại hội cổ đông tổ chức ngày 9-4, nhiều kịch bản lợi nhuận được đưa ra để dự báo về kết quả kinh doanh năm 2016. Thế nhưng theo cảm nhận của các cổ đông, hội đồng quản trị của GAS vẫn chưa chủ động ứng phó biến động của giá dầu.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Trong quý I-2016, nguồn cung căn hộ sơ cấp trên thị trường Hà Nội đạt 16.270 căn hộ, tăng 26%; lượng căn hộ giao dịch thành công không đổi so cùng kỳ năm trước; tỷ lệ hấp thụ nguồn cung đạt 34%. Cùng kỳ tại TPHCM giao dịch có dấu hiệu chững lại, có khoảng 9.000 giao dịch được thực hiện thành công. Đánh giá về xu hướng thị trường thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng mặt bằng giá sẽ khó giảm thêm, nhất là phân khúc trung cấp.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác