Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-11

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-11 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau bài viết trên mục Chủ điểm ĐTTC số ra ngày  2-11-2017: “Cơ chế, chính sách phát triển TPHCM - Tạo cú hích đầu tàu kinh tế”, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến cho rằng ngoài cơ chế, chính sách, nguồn lực tài chính là một thách thức rất lớn TP phải đối mặt. ĐTTC xin trích đăng ý kiến của PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, về những giải pháp huy động nguồn lực xã hội để đầu tư cơ sở hạ tầng TPHCM. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cho thuê tài chính là một giải pháp tối ưu về vốn trung và dài hạn, để các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có điều kiện ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại vào quá trình sản xuất kinh doanh với chi phí phù hợp. Tuy nhiên, tại Việt Nam hoạt động cho thuê tài chính vẫn chưa phát triển vì còn nhiều rào cản lớn.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Không chỉ “phớt lờ” với thông tin tốt (ĐTTC đã có bài viết phản ảnh hiện tượng này trên số báo ngày 2-11), thị trường chứng khoán đang tồn tại nghịch lý đáng báo động hơn, đó chính là sự “nhạy cảm” thái quá của không ít nhà đầu tư trước những tin đồn.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với việc lần thứ 2 đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), vị thế nước chủ nhà Việt Nam được nâng cao trong mắt các chuyên gia và bạn bè quốc tế.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác