Từ khóa: #đơn hàng

Doanh nghiệp Việt nỗ lực tìm đối tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại một chương trình triển lãm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Doanh nghiệp đồng loạt kêu khó đầu vào lẫn đầu ra

(ĐTTCO) - Hơn 7.500 doanh nghiệp (DN) đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể là con số ghi nhận được từ đầu năm 2023 đến nay. Con số này đã làm dài thêm danh sách DN gặp khó khăn và buộc phải rời bỏ thị trường.
Doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Cần tháo gỡ 3 'nút thắt' để phát triển công nghiệp

(ĐTTCO)-Cần tập trung nguồn lực Nhà nước phát triển ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước, nâng giá trị gia tăng và tỷ lệ nội địa hóa, từ đó mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp.
Nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày, chế biến gỗ xuất khẩu đang thiếu hụt đơn hàng.

Dệt may, da giày, gỗ kỳ vọng từ quý II

(ĐTTCO) - Cũng như hầu hết doanh nghiệp (DN) sản xuất khác, DN trong các ngành dệt may, da giày, gỗ nối tiếp cuối năm 2022 là việc thiếu hụt đơn hàng khiến nhiều nhà máy chỉ hoạt động cầm chừng, người lao động (NLĐ) phải làm việc luân phiên. Dự báo tình hình khó khăn sẽ kéo dài đến quý II năm nay.
Liên kết để tạo sức mạnh sản xuất kinh doanh

Liên kết để tạo sức mạnh sản xuất kinh doanh

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, trung bình cứ 1 doanh nghiệp (DN) thành lập mới thì có đến 3 DN phá sản. Do vậy, ngay từ thời điểm này, không chỉ cần tổng lực nhiều giải pháp hỗ trợ từ cơ quan quản lý nhà nước mà còn là sự nỗ lực của chính DN.
Thanh long dư thừa do không thể xuất khẩu liên quan đến "lùm xùm" từ việc bảo hộ giống LD1

Nông sản xuất khẩu đang gặp khó

(ĐTTCO) - Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, nhất là sang thị trường Nhật Bản đang phải đối mặt với những vướng mắc về vốn, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, bảo hộ về giống… Những vấn đề này rất cần sự vào cuộc của các đơn vị có liên quan để giúp nông dân, nhà sản xuất bớt khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh.
3 xu hướng tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam trong năm 2023

3 xu hướng tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam trong năm 2023

(ĐTTCO) -  Nền tảng thương mại điện tử Shopee mới đây đã có ghi nhận 3 xu hướng tiêu dùng chính được dự đoán sẽ định hình nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023, bao gồm: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số. Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ. Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.
Gói ưu đãi 2% “biết rồi, khổ lắm, vẫn nói”

Gói ưu đãi 2% “biết rồi, khổ lắm, vẫn nói”

(ĐTTCO) - “Mệt mỏi” trong việc tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, “đau đầu” khi nhìn vào lãi suất cho các khoản vay trung, dài hạn, “mỏi mòn” chờ kéo dài chính sách hỗ trợ như giảm thuế GTGT… không còn là câu chuyện mới của các doanh nghiệp (DN) từ năm 2022.
Mặt hàng cá tra là một trong 11 loại nông sản xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD trong năm 2022. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Doanh nghiệp gặp khó khăn chưa có dấu hiệu dừng lại

(ĐTTCO)-Trước những khó khăn hiện hữu, VCCI cho biết nhiều doanh nghiệp mong muốn nhận được sự trợ giúp từ Chính phủ, các cơ quan quản lý giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động khi dự báo tình trạng này kéo dài.
Doanh nghiệp kỳ vọng vượt khó

Doanh nghiệp kỳ vọng vượt khó

(ĐTTCO) - Bước vào những ngày sản xuất đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tại TPHCM kỳ vọng kinh tế thế giới và trong nước sẽ sớm phục hồi để đơn hàng được kết nối lại, từ đó sớm vượt qua khó khăn.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may ứng phó bất ổn thị trường

(ĐTTCO)-Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD trong năm 2022, nhưng ngành dệt may Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược, bất định của thị trường.