Donald Trump được các startup tiền điện tử và TradFi ủng hộ

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích của Bitfinex lưu ý rằng ông Trump được các startup tiền điện tử và TradFi coi là ứng cử viên ủng hộ đổi mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Donald Trump được các startup tiền điện tử và TradFi ủng hộ

Cuộc tranh luận tổng thống nổi bật được mong đợi giữa Donald Trump và Joe Biden đã không đề cập đến Bitcoin hoặc tiền điện tử, mặc dù ngành đã thu hút được sự chú ý của nhiều chính trị gia trong năm nay.

Các chuyên gia tin rằng nếu ông Trump tái đắc cử có thể báo hiệu sự thay đổi hướng tới các điều kiện pháp lý thuận lợi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Ông Trump là ứng cử viên được ưa thích?

Các nhà phân tích của Bitfinex đã nhấn mạnh sự ủng hộ của ông Trump đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng chính quyền ông Trump có thể tập trung vào việc thiết lập một khuôn khổ quản lý “rõ ràng và mang tính xây dựng”, bao gồm việc thúc đẩy “sự đổi mới và đầu tư” vào lĩnh vực tiền điện tử.

Điều này có thể dẫn đến việc tăng cường áp dụng tài sản kỹ thuật số và tích hợp mạnh mẽ hơn tiền điện tử vào hệ thống tài chính, có khả năng thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong ngành.

Một số trader đã công khai ủng hộ ông Trump, bao gồm cả anh em nhà Winklevoss, những người gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ của họ bằng cách quyên góp 2 triệu USD Bitcoin cho chiến dịch tranh cử của ông. Gần đây hơn, nhà sáng lập Kraken Jesse Powell, tuyên bố đã quyên góp 1 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống.

Các nhà phân tích của Bitfinex tin rằng những cử chỉ như vậy “biểu thị nhận thức ngày càng tăng về ông Trump như một ứng cử viên ủng hộ sự đổi mới trong cộng đồng tiền điện tử và tài chính truyền thống (TradFi).

Gần đây, ông Trump đã công khai ủng hộ Bitcoin và việc chấp nhận quyên góp tiền điện tử cho chiến dịch tranh cử của ông. Điều này đã làm nổi bật sự thay đổi của ông Trump từ quan điểm chỉ trích trong nhiệm kỳ tổng thống trước đó và thay vào đó là quan điểm thân thiện với tài sản kỹ thuật số. Gần đây ông cũng tự gọi mình là “CryptoPresident – Tổng thống tiền điện tử”.

Ông Trump đang dẫn đầu sau một cuộc tranh luận gần đây mặc dù không đề cập đến tiền điện tử.

Xu hướng ‘Trump Trade’

Các nhà phân tích của Bernstein tin rằng tiền điện tử có thể trở thành xu hướng “Trump trade” trong chu kỳ bầu cử hiện tại khi triển vọng của Đảng Cộng hòa được cải thiện.

Đảng Cộng hòa coi lập trường có lợi cho ngành công nghiệp này là một cách để thu hút cử tri và đảm bảo nguồn tài trợ cho chiến dịch từ các siêu PAC ủng hộ các chính trị gia ủng hộ tiền điện tử.

Từ “Trump Trade” ban đầu đề cập đến sự gia tăng đồng thời của chứng khoán Mỹ, lãi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la sau chiến thắng của Donald Trump vào năm 2016.

“Phía Đảng Cộng hòa coi tiền điện tử không chỉ là một ngân hàng bỏ phiếu mà còn là một nguồn tài trợ có ý nghĩa. Nếu tâm lý bầu cử nghiêng về đảng Cộng hòa nhiều hơn, thì tiền điện tử sẽ trở thành ‘Trump trade’ và hy vọng về một chế độ quản lý thuận lợi sẽ thay đổi câu chuyện về ‘trường hợp sử dụng’ xung quanh các blockchain”.

Các tin khác