Từ khóa: #hệ thống tài chính

Tiền ảo - Mảnh đất màu mỡ của tội phạm

Tiền ảo - Mảnh đất màu mỡ của tội phạm

(ĐTTCO) - Ngày 4-1, Financial News cho biết cơ quan chống tội phạm hàng đầu của Vương quốc Anh NCA đã thành lập đơn vị mới để giải quyết tội phạm tiền điện tử. Động thái mới nhất này tiếp nối nỗ lực của nhiều cơ quan chuyên trách khác trên thế giới như Mỹ và EU, cho thấy mức độ nghiêm trọng của tội phạm liên quan tiền ảo đang ngày càng lớn.
Ảnh minh họa.

Vụ bê bối ngân hàng Hà Nam đe dọa 'khủng hoảng niềm tin' vào hệ thống tài chính Trung Quốc thế nào?

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, vụ bê bối ngân hàng ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về rủi ro hệ thống, và tác động của nó có nguy cơ trở thành quả cầu tuyết nếu các cơ quan quản lý không kiểm soát được trong khi quốc gia này đang vật lộn để thúc đẩy nền kinh tế của mình.
Ảnh minh họa.

Cục diện địa-chính trị-tiền tệ hậu xung đột Ukraine - Phần 2: Việt Nam không thể đứng nhìn…

(ĐTTCO) - Cục diện địa kinh tế-chính trị hậu xung đột Ukraine còn bổ sung thêm luận điểm mới về khả năng các khối, các quốc gia có khả năng thúc đẩy lợi ích an ninh bằng lợi thế so sánh. Chiến lược này bắt đầu lan tỏa sang hệ thống tài chính và tiền tệ, dẫn đến những thay đổi sâu rộng cục diện địa tiền tệ toàn cầu và châu Á. Và Việt Nam không thể đứng nhìn…