Động đất ở Trung Quốc, hơn 100 người chết

(ĐTTCO) - Tiếp tục cập nhật các thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất xảy ra đêm 18-12 ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc, sáng 19-12, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin số nạn nhân thiệt mạng hiện là hơn 100 người.

Dẫn nguồn tin cơ quan cứu trợ sở tại, Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết còn nhiều người bị thương do trận động đất mạnh và độ sâu chấn tiêu nông. Theo CCTV, 11 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương tại thành phố Hải Đông, thuộc tỉnh liền kề Thanh Hải.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện sau trận động đất ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 18-12. Ảnh: Xinhua

Tân Hoa Xã cho biết trận động đất đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản, nhiều ngôi nhà bị sập và người dân phải chạy ra đường để đảm bảo an toàn.

Công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "nỗ lực toàn diện" trong hoạt động tìm kiếm và cứu trợ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường trận động đất ở Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ ghi nhận trận động đất có độ lớn 5,9 xảy ra lúc 23 giờ 59 phút ngày 18-12 (giờ địa phương) với độ sâu chấn tiêu 10km. Trong khi đó, Tân Hoa Xã đưa tin trận động đất có độ lớn 6,2 độ Ritcher.

Hồi tháng 8, một trận động đất có độ lớn 5,4 độ Ritcher xảy ra ở miền Đông Trung Quốc, làm 23 người bị thương và làm sập hàng chục tòa nhà.

Các tin khác