Dự án cầu Rạch Miễu 2 thiếu 70% khối lượng cát lấp

(ĐTTCO) - Hiện dự án xây cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đang gặp nhiều khó khăn làm cho tiến độ dự án chậm.
Dự án cầu Rạch Miễu 2 còn gặp nhiều khó khăn
Dự án cầu Rạch Miễu 2 còn gặp nhiều khó khăn

Theo Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông - Vận tải), đến nay, các gói thầu thi công dự án cầu Rạch Miễu 2 đạt hơn 10% khối lượng công trình.

Có nhiều nguyên nhân gây khó khăn cho việc triển khai dự án như: công tác giải phóng mặt bằng phía tỉnh Tiền Giang còn chậm (chỉ đạt 44%), phạm vi gói XL 01 và XL 03; XL 04 mặt bằng thi công vướng các công trình kỹ thuật như đường điện, đường nước sinh hoạt chưa được di dời, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Gói thầu xây cầu vượt sông Mỹ Tho đang đẩy nhanh tiến độ thi công

Gói thầu tại cồn Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị hạn chế phương tiện vận chuyển vật tư, thiết bị và bê tông vào công trình. Đặc biệt nguồn vật liệu cát phục vụ cho các gói thầu khan hiếm.

Văn phòng Điều hành Dự án cầu Rạch Miễu 2 cho biết, dự án cầu Rạch Miễu 2 cần khoảng 1,8 triệu mét khối cát, chủ yếu cát san lấp mặt bằng nhưng đến nay các nhà thầu chỉ chủ động khoảng 30% khối lượng cát, còn thiếu 70%.

Nguồn vật liệu cát đang khan hiếm tại dự án xây cầu Rạch Miễu 2.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Văn phòng Điều hành dự án cầu Rạch Miễu 2 cho biết thêm: "Ban quản lý có nhiều dự án, một số dự án đã có làm việc với các địa phương để hỗ trợ nguồn các cho dự án, nhưng một số dự án thì địa phương có chủ trương chỉ ưu tiên các công trình trong tỉnh. Riêng công trình này thì cũng trông chờ vào nguồn cát từ An Giang, Đồng Tháp các nhà thầu chủ động thông qua các đơn vị cung cấp người ta đưa về thôi”.

Các tin khác