Du khách người Pháp gửi thư tri ân Bệnh viện Trung ương Huế

(ĐTTCO)-Bệnh viện Trung ương Huế vừa nhận được thư cám ơn của bệnh nhân Dyen Roux Annie Marie, 73 tuổi, quốc tịch Pháp.

Bệnh nhân Dyen Roux Annie Marie, 73 tuổi, quốc tịch Pháp được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị và chăm sóc tận tình.
Bệnh nhân Dyen Roux Annie Marie, 73 tuổi, quốc tịch Pháp được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị và chăm sóc tận tình.

Lá thư tay của bà Marie và chồng gửi đến bệnh viện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đội ngũ Y bác sĩ điều dưỡng khoa CTCH-PTTH, Khoa Gây mê Hồi sức Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị bà.

Bức thư có đoạn viết: “Cuộc phẫu thuật đã rất thành công, chúng tôi chân thành cảm ơn tập thể nhân viên đã chăm sóc rất tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp. Tôi xin cám ơn cô Mai tại đơn vị dịch vụ bảo hiểm, cô Trang phiên dịch viên, các bác sĩ gây mê và bác sĩ phục hồi chức năng, bác sĩ Yến đã thăm tôi mỗi ngày, và đặc biệt gởi lời cảm ơn đến Giáo sư Hỷ. Chúng tôi xin gửi nhiều lời cảm ơn đến tất cả mọi người…”.

bv-2-8038.jpg
Bức thư cảm ơn Bệnh viện Trung ương Huế của bà Marie.

Trước đó, vào ngày 1-12, Khoa cấp cứu Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân Dyen Roux Annie Marie với tình trạng đau và biến dạng khớp háng trái, cổ bàn chân trái xoay ra phía ngoài, mất khả năng đi lại. Bệnh nhân khai đau nhức nhiều khớp háng trái sau trượt cầu thang khi đang lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Huế.

Dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân được hội chẩn đa chuyên khoa kịp thời với chẩn đoán: Gãy cổ xương đùi Garden IV. Bệnh nhân được khẩn trương phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng trái để giúp giảm đau, vận động sớm, tránh các biến chứng do bất động kéo dài như viêm phổi, loét tì đè, huyết khối tĩnh mạch sâu.

Ekip phẫu thuật do PGS.TS Nguyễn Văn Hỷ, Giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp thực hiện. Sau mổ, sức khỏe của bệnh nhân hồi phục rất tốt, được mang tất y tế dự phòng huyết khối tĩnh mạch sâu và được tập phục hồi chức năng theo chương trình đặc biệt dành cho bệnh nhân sau thay khớp háng.

Từ ngày thứ 3 sau mổ, bệnh nhân đã có thể tập đi với nạng. Chiều ngày 13-12, Bệnh nhân đã được xuất viện và lên kế hoạch bay về nước.

Các tin khác