Từ khóa: #du khách

Đường lên ga các chuyến bay nội địa

Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng được xếp hạng 4 sao SkyTrax

(ĐTTCO) -  Nhà ga Quốc tế sân bay Đà Nẵng vừa trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao. SkyTrax là tổ chức đánh giá toàn cầu, độc lập về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay.
Ảnh: VnEconomy

Kinh tế đêm: Giải pháp hút khách quốc tế?

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ SSI Research, khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm chỉ đạt gần 60% so với giai đoạn 2019, cho thấy sự phục hồi dòng khách quốc tế còn chậm.
Tàu Spectrum of the Seas cập cảng Tân Cảng - Cái Mép sáng 26-2 chở theo 3.800 du khách quốc tế đến tham quan Việt Nam.

Muốn thu hút khách hạng sang phải định vị được thương hiệu quốc gia

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông ĐẶNG MẠNH PHƯỚC (ảnh), Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng muốn đón được khách du lịch chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, cần phải có chiến lược rõ ràng, sản phẩm du lịch đa dạng, nâng giá trị sản phẩm du lịch, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Du lịch Việt trước mối lo bị thị trường Campuchia vượt lên

(ĐTTCO)- Không chỉ bị Thái Lan bỏ xa về hiệu quả thu hút khách quốc tế, ngành du lịch Việt Nam đang đối mặt với việc bị Campuchia đuổi kịp và vượt lên. Trong bối cảnh này, ngành du lịch Việt cần những giải pháp mạnh hơn về chính sách nới lỏng visa, xúc tiến du lịch…, tránh tình cảnh “đi trước nhưng về sau”.
Trà Sư: Nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm nghệ sĩ nổi tiếng

Trà Sư: Nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm nghệ sĩ nổi tiếng

(ĐTTCO)-Trà Sư từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du khách yêu thích thiên nhiên, ưa khám phá, mà còn là nguồn cảm hứng nghệ thuật của rất nhiều nhiếp ảnh gia, đạo diễn và nhà thơ. Đặc biệt, còn là nơi chốn lưu dấu nhiều kỷ niệm của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.
Cứu chợ nổi không thể phục hồi theo kiểu cũ mà phải có tư duy và tầm nhìn mới theo phong cách hiện đại. Trong ảnh: Chợ nổi Cái Răng nhìn từ trên cao.

Cứu chợ nổi đang “chìm”

(ĐTTCO) - Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) nổi tiếng và lớn nhất vùng ĐBSCL đã và tồn tại hơn 100 năm qua. Chợ nằm trên trục đường thủy sông Cần Thơ - kênh Xáng Xà No, rất thuận tiện cho việc giao thương, buôn bán với các tỉnh, TP lân cận và cả vùng ĐBSCL. Nhưng thật đáng buồn là hiện nay nhiều du khách đến và nhận xét “chợ nổi đang có dấu hiệu chìm dần”.
Du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh thời điểm trước dịch Covid-19.

Khôi phục thị trường khách quốc tế: Cần kế hoạch đúng, hành động quyết liệt

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2023, các cửa khẩu quốc tế đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường, nhiều đường bay quốc tế cũng đang xúc tiến lên kế hoạch mở trở lại… là những tín hiệu lạc quan với nỗ lực khôi phục thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, để khách quốc tế đạt mục tiêu không chỉ cần quyết tâm của nhà quản lý, người làm du lịch… còn cần có kế hoạch đúng, hành động quyết liệt.
Một quan chức Thái Lan tặng hoa cho khách du lịch đến Thái Lan - một biểu tượng cho sự thân thiện cũng như là cách làm truyền thông.

Khơi dậy tinh thần “toàn dân làm du lịch”

(ĐTTCO) - Có một sự thật là chúng ta đã rất nỗ lực từ các bộ ngành, tỉnh thành đến doanh nghiệp, nhưng lượng khách du lịch nước ngoài vẫn luôn thấp hơn các nước trong khu vực.
Tận hưởng gió xuân ở ven hồ Thiên cảnh

Nhịp điệu mới cho khát vọng phương Nam

(ĐTTCO)-Vì những lý do khác nhau nên đã có rất nhiều người nỡ “vô tình” với vẻ đẹp trong ngần ở nơi có non xanh nước biếc. Và tôi một GenZ mộ điệu xê dịch về những nơi có cảnh sắc như thế cũng không ngoại lệ. Thế là, còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên để xông đất đầu năm.