Từ khóa: #Dự trữ

Ảnh minh họa.

Phục hồi sức mua thị trường bằng niềm tin

(ĐTTCO) - Các chuyên gia dự báo trong điều kiện sức mua còn yếu, do một bộ phận người lao động cuối năm bị giãn việc, nghỉ việc, tiền thưởng có đơn vị còn chậm và không bằng năm trước… nên dự báo tăng trưởng bán lẻ trong dịp Tết Quý Mão chỉ tăng khoảng 10-20% so với thời kỳ trước khi có dịch Covid-19 có thể xem là thành công của ngành thương mại.
Người dân mua sắm tại một siêu thị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngành bán lẻ khởi sắc

(ĐTTCO) - Hơn 671.000 tỷ đồng, tăng 136,5% so với năm 2021, là doanh thu bán lẻ hàng hóa TPHCM đạt được trong năm 2022. Đây là con số ấn tượng, ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của doanh nghiệp (DN) thành phố thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, phục hồi phát triển sản xuất.
Có kho dự trữ  mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

Có kho dự trữ mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

(ĐTTCO) - Hiện nay việc xây dựng cơ sở dự trữ xăng dầu chiến lược vẫn theo hình thức gửi nhờ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để tiết kiệm chi phí. Nhưng về lâu dài cần đầu tư kho dự trữ dầu mỏ và sản phẩm xăng dầu quốc gia bài bản. Điều này không chỉ giúp gỡ nút thắt trong quản lý điều hành xăng dầu hiện nay, còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Thay quỹ bình ổn bằng quỹ dự trữ xăng dầu

Thay quỹ bình ổn bằng quỹ dự trữ xăng dầu

(ĐTTCO) - Hiện nay nguồn xăng dầu trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu, 30% lượng xăng dầu thành phẩm vẫn phải nhập khẩu, nên giá trong nước vẫn phụ thuộc vào giá thế giới. 
Việt Nam cần đặt ra vấn đề dự trữ chiến lược, dự trữ quốc gia về xăng dầu

Làm thế nào để hạ nhiệt giá xăng dầu?

(ĐTTCO)-Ngoài việc tính toán lại nguồn thu ngân sách từ xăng dầu, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần xây dựng chiến lược dự trữ quốc gia về xăng dầu để ổn định nguồn cung, chủ động điều tiết giá.
Ảnh minh họa.

Dầu khởi sắc sau quyết định giải phóng dự trữ dầu của Mỹ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Ba (23/11) cho biết chính quyền ông sẽ giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) như một phần trong nỗ lực toàn cầu của các quốc gia tiêu thụ năng lượng để hạ nhiệt đà tăng nhanh chóng giá nhiên liệu trong năm 2021.