Từ khóa: #đường sắt

Làm đường sắt đô thị từ Hà Nội đi Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam

Làm đường sắt đô thị từ Hà Nội đi Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian tới sẽ triển khai các tuyến đường sắt đô thị kết nối đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh của Hà Nội; nghiên cứu đầu tư các tuyến đường sắt đô thị kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam...
Phải thay đổi tư duy đường sắt không phải là lạc hậu (ảnh trái), mà nay đường sắt tốc độ cao đã trở thành phương tiện giao thông hiện đại (ảnh phải).

Phải thay đổi tư duy về đường sắt

(ĐTTCO) - Giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng tại ĐBSCL - nơi sinh sống của hơn 21 triệu người dân, thì việc khai thác hệ thống hạ tầng giao thông chưa được đúng mức. Cả vùng mới chỉ có hơn 90km đường cao tốc, trong khi có tới 80% khối lượng hàng hóa của vùng phải vận chuyển bằng đường bộ tới các cảng tại TPHCM để xuất khẩu.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải thống nhất nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vừa chở khách vừa chở hàng. (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: SMARTCITIESDIVE

Sẽ có đường sắt Bắc - Nam tốc độ 250 km/giờ

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải thống nhất nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vừa chở khách vừa chở hàng, có tốc độ thiết kế 250 km/giờ, khai thác 180 - 225 km/giờ.
Nhiều du khách tiếc nuối khi "Cà phê đường tàu" bị đóng cửa.

Hà Nội nên xóa hẳn phố cà phê đường tàu hay quy hoạch lại?

(ĐTTCO)-Việc dẹp phố cà phê đường tàu khiến nhiều du khách và hộ kinh doanh hụt hẫng, tiếc nuối. Một số ý kiến cho rằng, thay vì dẹp bỏ, các cơ quan chức năng vẫn có thể có các giải pháp để vừa phát triển du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.
Kiến nghị Hà Nội dẹp bỏ ‘cà phê đường tàu’

Kiến nghị Hà Nội dẹp bỏ ‘cà phê đường tàu’

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.
(Ảnh minh họa - KT)

Bố trí nguồn vốn cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

(ĐTTCO)- Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo kế hoạch, dự kiến tháng 9 này sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, với nguồn vốn 58,71 tỷ USD. Đây là loại hình vận tải an toàn và bảo vệ môi trường.
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao cho Nam bộ: Cơ hội mới cho đường sắt Việt Nam

Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao cho Nam bộ: Cơ hội mới cho đường sắt Việt Nam

(ĐTTCO) - LTS: Sau khi Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Bộ GTVT công bố, hàng loạt dự án đầu tư đường sắt mới rục rịch triển khai. Những dự án này được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho ngành đường sắt Việt Nam nói riêng, ngành vận tải nói chung.