Từ khóa: #đường sắt

Hành khách đến TPHCM bằng đường sắt Ảnh: Khả Hòa

Phát triển đồng bộ hệ thống giao thông nhằm tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Bộ GTVT cho biết, trong thời gian tới, việc tái cơ cấu vận tải sẽ được đẩy mạnh; trong đó, 2 lĩnh vực được tập trung đầu tư là đường thủy và đường sắt, nhằm kéo giảm chi phí logistics, tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế và đặc biệt là góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm tải cho các tuyến đường bộ.
Làm đường sắt đô thị từ Hà Nội đi Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam

Làm đường sắt đô thị từ Hà Nội đi Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian tới sẽ triển khai các tuyến đường sắt đô thị kết nối đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh của Hà Nội; nghiên cứu đầu tư các tuyến đường sắt đô thị kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam...
Phải thay đổi tư duy đường sắt không phải là lạc hậu (ảnh trái), mà nay đường sắt tốc độ cao đã trở thành phương tiện giao thông hiện đại (ảnh phải).

Phải thay đổi tư duy về đường sắt

(ĐTTCO) - Giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng tại ĐBSCL - nơi sinh sống của hơn 21 triệu người dân, thì việc khai thác hệ thống hạ tầng giao thông chưa được đúng mức. Cả vùng mới chỉ có hơn 90km đường cao tốc, trong khi có tới 80% khối lượng hàng hóa của vùng phải vận chuyển bằng đường bộ tới các cảng tại TPHCM để xuất khẩu.