Elon Musk: CEO FTX đã quyên góp hơn 1 tỷ USD để hỗ trợ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - CEO Tesla và Twitter Elon Musk cho rằng cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã quyên góp hơn 1 tỷ USD để hỗ trợ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Đây sẽ là khoản tiền lớn hơn nhiều so với con số được tiết lộ công khai. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiều người chỉ trích Musk vì cáo buộc mà không cung cấp bằng chứng. Một người bình luận: “Tuyên bố này thật vô trách nhiệm đến khó tin”.

Theo CEO Tesla và nhà điều hành Twitter Elon Musk, đồng sáng lập và cựu CEO SBF của sàn giao dịch coin thất bại FTX đã quyên góp nhiều hơn số tiền được tiết lộ công khai để hỗ trợ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ trong các cuộc bầu cử.

Bankman-Fried là nhà tài trợ lớn thứ hai cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, sau tỷ phú George Soros trong cuộc bầu cử năm 2021-2022. Theo Opensecrets, Sam Bankman-Fried đã quyên góp 39.884.256 USD cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ trước khi FTX nộp đơn xin phá sản.

Ước tính 1 triệu khách hàng và nhà đầu tư đã mất hàng tỷ USD trong vụ phá sản của sàn giao dịch FTX. Sam Bankman-Fried và sàn FTX hiện đang bị điều tra vì sử dụng tiền của khách hàng không đúng mục đích.

Tuyên bố của Musk là để đáp lại một bình luận trên Twitter rằng Bankman-Fried quyên góp 40 triệu USD để tránh bị bỏ tù sau khi đánh cắp hơn 10 tỷ USD là một trong những giao dịch có lợi nhuận đầu tư (ROI) cao nhất mọi thời đại. Musk tuyên bố 40 tỷ USD chỉ là con số được tiết lộ công khai, lưu ý con số hỗ trợ bầu cử thực sự của Bankman-Fried cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ “có thể” là hơn 1 tỷ USD.

Ông chủ Tesla đăng tweet: “Tiền đã đi đâu đó, vậy nó đã đi đâu?”

Trong khi các khoản đóng góp của anh cho Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã được công khai, Bankman-Fried tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng anh cũng đã quyên góp số tiền tương tự cho Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tất cả các khoản đóng góp cho Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ là “đen”.

Vào thời điểm viết bài, dòng tweet của Musk đã thu hút được hơn 150.000 lượt thích. Trong khi một số người đồng tình với giám đốc Tesla, nhiều người tỏ ra sốc trước cáo buộc của Musk, yêu cầu tỷ phú cung cấp bằng chứng chứng minh cho tuyên bố của mình.

“Đây thực sự là thông tin sai lệch,” một người thốt lên. Một người khác viết: “Musk ngụ ý một cách vô căn cứ rằng SBF đã vi phạm luật đóng góp bầu cử liên bang”. Người thứ ba phản đối: “Những cáo buộc nghiêm trọng của Elon Musk chẳng khác gì Tổng thống Hoa Kỳ chấp nhận tiền đánh cắp để tranh cử”.

Một số người nhắc nhở Musk rằng Bankman-Fried cũng đã quyên góp số tiền tương tự cho Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ.

Người dùng Twitter Justin Higgins cảnh báo: “Tuyên bố này là rất vô trách nhiệm không thể tin được. Giờ đây, Musk đã biến Twitter thành một công ty rõ ràng chống lại Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Không hợp lý, các công ty muốn có mối quan hệ vững chắc với cả hai bên tại Capitol Hill sẽ quảng cáo trên Twitter. Tôi không biết lợi nhuận quảng cáo trên Twitter sẽ như thế nào.”

Những người khác chỉ đơn giản đặt câu hỏi tại sao Sam Bankman-Fried vẫn chưa ngồi tù. Một người hỏi: “Chỉ là tất cả chúng ta đều có thể làm tội phạm cổ cồn trắng và trả tiền cho mọi người?”

Nhiều người nhấn mạnh họ muốn các chính trị gia trả lại số tiền “ăn cắp” mà họ nhận được từ cựu CEO FTX.

Các tin khác