Từ khóa: #Sam Bankman-Fried

Mùa đông tiền điện tử đã kết thúc?

Mùa đông tiền điện tử đã kết thúc?

(ĐTTCO) - Bitcoin đã đưa các trader đi tàu lượn siêu tốc , với mức giảm xuống dưới 4.000 USD vào tháng 3- 2020, sau đó là một đợt tăng mạnh để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 69.000 USD vào tháng 11- 2021. Bitcoin lại giảm mạnh xuống còn khoảng 16.000 USD vào tháng 11-2022. Hiện tại, Bitcoin hồi phục lại trong phạ m vi 30.000 USD , khiến một số người tin rằng “mùa đông tiền điện tử” đã kết thúc.
Ảnh minh họa.

S&P 500 ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng 6; Giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 đã khép lại tuần tốt nhất kể từ tháng 6 khi một báo cáo hôm thứ Năm cho thấy lạm phát chậm lại làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm “dịu lại” chiến dịch thắt chặt của mình. Giá dầu đã tăng hơn 3% sau khi các cơ quan y tế ở Trung Quốc nới lỏng một số hạn chế Covid nặng của nước này, làm tăng hy vọng về hoạt động kinh tế được cải thiện và nhu cầu ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.
Ảnh minh họa.

Nasdaq tăng 3%; Giá dầu tăng 4%

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng vọt vào thứ Sáu (13/5), cắt giảm khoản lỗ từ một tuần giảm khác và ngăn chỉ số S&P 500 rơi vào lãnh thổ thị trường gấu. Giá dầu đã tăng khoảng 4% khi giá xăng của Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục, Trung Quốc có vẻ đã sẵn sàng để giảm bớt các hạn chế về đại dịch và các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung sẽ thắt chặt nếu Liên minh châu Âu cấm dầu của Nga.
Ảnh minh họa.

Chiến tranh tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

(ĐTTCO) - Dù chính nghĩa hay phi nghĩa, Bitcoin sẽ định hình tương lai của xung đột toàn cầu. Cuộc chiến Nga và Ukraine là cuộc “chiến tranh tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”, khi mà vàng và tiền pháp định đang mất dần ưu thế.