Tỷ phú Tim Draper: Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2023

(ĐTTCO) - Tỷ phú đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư blockchain Tim Draper tiếp tục kiên định với dự đoán lạc quan rằng Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2023 bất chấp cuộc khủng hoảng sàn FTX đang diễn ra.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tỷ phú Tim Draper tiếp tục dự đoán Bitcoin ngắn hạn bất chấp những vấn đề gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử. “Dự đoán giá không thay đổi. Vẫn là 250.000 USD vào đầu năm tới”, Draper cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 15-11.

Theo ông, sàn giao dịch FTX sụp đổ không liên quan gì đến sự thành công của Bitcoin vì Bitcoin phân cấp, còn FTX thì không.

“FTX là tập trung, phụ thuộc vào một nhà sáng lập duy nhất là cựu CEO Sam Bankman-Fried. Khi một loại tiền tệ được tập trung hóa – ví dụ như trong tay ngân hàng trung ương, nó có một điểm thất bại duy nhất và cũng có thể bị thao túng”.

Theo Draper, FTX sụp đổ sẽ chỉ kích hoạt phân cấp nhiều hơn trong không gian tiền điện tử vì các sự kiện này một lần nữa chứng minh những lỗ hổng lớn nhất của quá trình tập trung hóa:

“Tôi nghĩ thất bại lần này sẽ thôi thúc nhiều người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin hơn. Lưu ý rằng tiền của bạn không an toàn trong một hệ thống tập trung, cho dù là tiền điện tử hay tiền pháp định”.

Draper cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền tự lưu ký (custody), phù hợp với các nguyên tắc phân quyền. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sàn giao dịch tập trung Coinbase:

“Tôi cũng lưu ký các token của mình với Ledger và Coinbase. Không ai trong số họ đang sử dụng token của tôi để vay hoặc đầu tư”.

Draper lần đầu tiên đưa ra dự đoán giá Bitcoin gây choáng váng này vào năm 2018, dự đoán vua coin sẽ đạt 250.000 USD vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Nhà đầu tư đã nhắc lại dự đoán nhiều lần kể từ đó, bỏ qua các thị trường gấu lớn và hậu quả từ sự thất bại của các công ty đầu tư và sàn giao dịch lớn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như vậy về giá của Bitcoin trong tương lai gần. Vào ngày 7-11, một người ủng hộ Bitcoin đã chỉ trích dự đoán của Draper, lập luận rằng rõ ràng là BTC sẽ không đạt 250.000 USD trước giữa năm 2023. Anh cũng khuyên nên rút kinh nghiệm từ quá khứ, đề cập đến dự đoán thất bại của John McAfee.

Theo CEO Binance Changpeng Zhao, FTX thất bại đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử bị lùi lại vài năm và sắp bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ hơn.

Các tin khác