Elon Musk "chốt kèo" Twitter, DOGE tăng 40% trong một ngày – Phân tích các đồng coin nổi bật

(ĐTTCO) – Biến động giá của bảy loại tiền điện tử nổi bật, bao gồm cả Dogecoin (DOGE) tăng 40% trong một ngày và đang giao dịch bên trong ngưỡng kháng cự quan trọng ở 0,165 USD.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

BTC

Bitcoin (BTC) đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 24-1. Nó đã bật lên từ đường này nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 25-4.

Trong một số lần bật lên này, BTC đã tạo ra các nến nhấn chìm tăng hoặc nến hình búa tăng. Nó đã làm tương tự trong đợt bật lên vào ngày 25-4. Vẫn còn phải xem liệu đây có phải là chất xúc tác cho một phong trào tăng giá đáng kể hay không.

BTC Ascending support

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH

Ethereum (ETH) đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 3-4. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là 2.798 USD vào ngày 25-4.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 25-4, cả RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) và MACD (Trung bình động hội tụ phân kỳ) đều tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ như vậy thường dẫn đến các chuyển động tăng giá, như trường hợp từ ngày 25 đến ngày 26-4.

Nếu một đột phá xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 3.200 USD. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.

ETH Resistance

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

XRP

XRP đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 15-4. Vào ngày 24-4, XRP đã phá vỡ cả kênh và vùng hỗ trợ 0,70 USD. Điều này dẫn đến mức thấp nhất là 0,64 USD vào ngày 25-4.

Mặc dù XRP đã tăng lên kể từ đó, nhưng nó đã bị cả kênh và vùng 0,70 USD từ chối vào ngày 26-4. Cho đến khi XRP phục hồi lại, xu hướng không thể được coi là tăng.

XRP Channel

Biểu đồ XRP/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

LUNA

Terra (LUNA) đã giảm bên trong một cái nêm giảm dần kể từ ngày 21-4. Cái nêm được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá trong phần lớn trường hợp.

Vào ngày 25-4, LUNA đã bứt phá lên trên cái nêm và tiếp tục đạt mức cao nhất là 97,50  USD vào ngày 26-4. Giá hiện đang giao dịch bên trong vùng 96,70 USD. Ngoại trừ độ lệch vào ngày 21-4, vùng này đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự kể từ ngày 10-4.

Một sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng giá mạnh.

LUNA Resistance

Biểu đồ LUNA/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

ETC

Vào ngày 19-3, Ethereum Classic (ETC) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và tiếp tục đạt mức cao 52,66 USD vào ngày 29-3.

Tuy nhiên, ETC đã giảm kể từ đó. ETC tiếp tục đạt mức thấp là 31,38 USD vào ngày 25-4.

Cho đến nay, ETC đã cố gắng giữ vùng hỗ trợ 34,50 USD. Tuy nhiên, một sự phá vỡ xuống dưới nó có thể là chất xúc tác cho một đợt giảm mạnh.

ETC Resistance

Biểu đồ ETC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

RSR

Reserve Rights (RSR) đã tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 24-2. Đường này đã được xác thực năm lần cho đến nay, lần gần đây nhất là vào ngày 25-4.

Trong hai lần chạm gần đây nhất, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng. Ngoài ra, chuyển động này giống như mô hình hai đáy, được coi là một mô hình tăng giá.

Nếu một bật lên xảy ra thì mức kháng cự gần nhất sẽ là 0,016 USD.

RSR Bounce

Biểu đồ RSR/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng lên kể từ ngày 14-3 và tạo ra một đáy cao hơn vào ngày 25-4.

Cùng ngày, nó đã tạo ra một thanh nến tăng giá lớn, đưa giá DOGE tại thời điểm thương vụ Twitter được xác nhận cán mốc cao nhất 0,171 USD - tăng đến 40% so với mức đáy 0,122 USD trong ngày 25-04.

Tuy nhiên, DOGE giảm nhẹ và hiện đang giao dịch bên trong vùng 0,165 USD một lần nữa.

Cả RSI và MACD đều tăng, hỗ trợ khả năng bứt phá. Nếu một đột phá xảy ra, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 0,225 USD.

DOGE Daily

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các tin khác