Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh

(ĐTTCO) - Ngày 16- 2, sau một thời gian dài tạm dừng vì Covid-19, khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức mở cửa đón du khách.

 Ngay trong ngày đầu tiên, gần 4.000 du khách đã đổ về bến đò tại suối Yến, mua vé tham quan, vãn cảnh tại chùa Hương trong mưa xuân nặng hạt.

Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh

Theo ghi nhận, sáng 16-2 tuy lượng khách đổ về khu di tích thắng cảnh Hương Sơn có đông hơn những ngày vừa qua nhưng không xảy ra tình trạng chen chúc, lộn xộn hay ùn ứ. Công tác phòng, chống dịch được các lực lượng chức năng địa phương thường xuyên tuần tra nhắc nhở các chủ đò cũng như du khách đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch.

Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh ảnh 1Ngay trong ngày đầu tiên, gần 4.000  du khách đã đổ về bến đò tại suối Yến, mua vé tham quan, vãn cảnh tại chùa Hương trong mưa xuân nặng hạt. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết: “Để chuẩn bị đón khách ngày 16-2, Ban tổ chức đã vận hành thử nghiệm từ ngày 11-2. Sau 5 ngày triển khai thử nghiệm để rút kinh nghiệm, lượng khách đến chùa Hương không nhiều. Chúng tôi cũng đón được một 15.000 du khách trong 5 ngày vừa qua”.

Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh ảnh 2

Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh ảnh 3

Gần 4.000 du khách trảy hội Chùa Hương trong mưa lạnh ảnh 4Theo ông Hiển, ban tổ chức đã chuẩn bị gần 3.000 đò, thuyền để sẵn sàng đón du khách. Các khách đến tham quan, lễ chùa đa phần đều được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Những người chưa tiêm vaccine được cán bộ khuyến cáo không nên đến di tích. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tuy nhiên, dù được nhắc nhở nhưng tại khu vực động Hương Tích vẫn có thời điểm khá đông khiến các quy định về giãn cách khó có thể thực hiện được.

Tương tự, vấn đề an toàn thuyền đò, không chở quá lượng khách quy định, được trang bị đầy đủ các phương tiện cũng cần phải kiểm tra sát sao hơn.

Dự kiến trong những ngày cuối tuần sắp tới, lượng khách về Chùa Hương sẽ đông hơn vì vậy ban tổ chức cũng cần có những biện pháp quyết liệt hơn.

Các tin, bài viết khác