GAS bất ngờ giảm sàn, áp lực bán tháo khiến VN Index mất mốc 1.300 điểm ​

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, áp lực bán ra từ nhóm cổ phiếu có vốn hoá đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư, kéo theo làn sóng bán tháo trong phiên hôm nay 10-6.
GAS bất ngờ giảm sàn, áp lực bán tháo khiến VN Index mất mốc 1.300 điểm ​

Lệnh bán giá thấp xuất phát từ nhóm VN30 xuất hiện ngay từ đợt khớp lệnh ATO. Lực bán ra từ nhóm CP có vốn hoá lớn vô tình tạo nên áp lực bán tháo cho các mã CP còn lại trên thị trường.

Càng về cuối phiên, lệnh bán càng xuất hiện nhiều hơn có xu hướng hạ thấp mức định giá, nhằm mục tiêu thoát hàng bằng mọi giá. Đây là nguyên nhân khiến VN Index giảm sâu về cuối phiên và đánh mất luôn mốc 1.300 được tái lập trong phiên 8-6.

Chốt phiên hôm nay, VN Index giảm 23,72 điểm, tương đương 1,81%, xuống còn 1.284,08 điểm. Sắc đỏ xuất hiện tràn ngập trên bảng điện với 375 mã giảm so với 85 mã tăng và 37 mã  đứng giá tham chiếu.

Chênh lệch tăng/giảm ở nhóm VN30 cũng nới rộng đáng kể với 25 mã giảm, trong khi số mã tăng chỉ vỏn vẹn 4 mã là NVL, HDB, SAB, TCB, và 1 mã đứng giá là VHM.

Mã CP tác động tiêu cực nhất lên chỉ số trong phiên hôm nay là GAS bất ngờ giảm 7%. Kế đến là các mã như MSN, VNM, TPB, VPB, VRE, STB, SSI, POW, PNJ, PLX, MWG, MBB, GVR, FPT, CTG, BVH, ACB, BID.

VN Index dù giảm sâu nhưng thanh khoản của HoSE được cải thiện so với phiên hôm qua với 603,2 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 16.957 tỷ đồng.

Trạng thái tiêu cực từ sàn HoSE tác động lên 2 sàn còn lại là HNX và UPCoM. Chốt phiên hôm nay, chỉ số CK của 2 sàn này giảm lần lượt 6,29 điểm và 1,18 điểm.

Các tin khác