Giá dầu giảm do nguồn cung tăng

Libya đã tái khởi động hoạt động sản xuất dầu nhưng số liệu tồn kho dầu của Mỹ lại khiến thị trường thất vọng.

Libya đã tái khởi động hoạt động sản xuất dầu nhưng số liệu tồn kho dầu của Mỹ lại khiến thị trường thất vọng.

 

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 1,1% xuống 102,29 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent giảm 66 xu xuống 108,28 USD/thùng trên sàn ICE.

Đây là phiên giảm thứ 9 đối với giá dầu chuẩn của Mỹ và phiên giảm thứ 8 đối với giá dầu toàn cầu Brent. Giá dầu Mỹ rơi xuống đáy thấp nhất kể từ ngày 16/5 và giảm 4,6% so với đỉnh giá ngày 20/6. Giá dầu Brent xuống thấp nhất kể từ ngày 9/5 và giảm 5,9% so với đỉnh giá ngày 19/6.

Giá dầu giảm ngay trong đầu phiên giao dịch sau khi Libya công bố đã khởi động lại khu vực khai thác dầu chính.

Việc khởi động lại khu sản xuất dầu lớn và 2 cảng xuất khẩu dầu hoạt động trở lại có thể giúp tăng sản lượng dầu hiện tại của Libya lên 1 triệu thùng/ngày, gấp 3 lần so với mức hiện tại.

Dầu tiếp tục giảm giá sâu khi Mỹ công bố số liệu tồn kho dầu hàng tuần.

Theo báo cáo của Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô trên cả nước giảm 2,4 triệu thùng vào tuần trước, cao hơn so với dự báo giảm 2 triệu thùng của các chuyên gia. Tồn kho xăng tăng 600.000 thùng trong khi được dự báo là sẽ giảm do nhu cầu tiêu thụ tăng cao trong ngày lễ Quốc Khánh.

Một số chuyên gia cho rằng, nhu cầu tiêu thụ xăng giảm là do phía đông chịu ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới, cản trở các kế hoạch du lịch của người dân.

Giá xăng RBOB giao tháng 8 theo đó giảm 1,2% xuống 2,9377 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 8 giảm 0,1% xuống 2,8711 USD/gallon.

Báo cáo của EIA cũng chỉ ra rằng, nguồn cung tại điểm phân phối dầu chính của Mỹ - Cushing, Okla - đã tăng 450.000 thùng vào tuần trước, ghi nhận 2 tuần tăng liên tiếp.

Các tin khác