Từ khóa: #giả mạo

Cảnh báo lừa đảo mạo danh công ty Vincom Retail

Cảnh báo lừa đảo mạo danh công ty Vincom Retail

(ĐTTCO)- CTCP Vincom Retail đã nhận được thông tin về việc một vài cá nhân/tổ chức/website thương mại điện tử, mạng xã hội sử dụng trái phép tên và logo của Vincom để yêu cầu khách hàng tham gia vào các hội, nhóm trên nền tảng trực tuyến, trở thành cộng tác viên hoặc kêu gọi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền vào các tài khoản của các tổ chức/cá nhân mạo danh nhằm mục đích lừa đảo.
Doanh nghiệp đuối sức

Doanh nghiệp đuối sức

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp bức xúc cho biết đang bị hàng giả, hàng nhái “ăn mòn sức khỏe”, gây xói mòn niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của họ. Hiện nay, cứ thương hiệu nào làm ăn hiệu quả thì chỉ một thời gian ngắn sau sẽ xuất hiện hàng nhái.
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

(ĐTTCO)-Tại các website giả mạo, các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền. 
Người tiêu dùng cần chọn những địa chỉ uy tín  để mua hàng hóa.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái sau dịch

(ĐTTCO) - Tình trạng buôn bán hàng hóa kém chất lượng, giả mạo nhãn hiệu sau dịch Covid-19 khá phổ biến. Do đó, việc kiểm soát chặt hàng hóa từ chế tài của nhà nước và ứng dụng công nghệ được xem là giải pháp hữu hiệu vừa bảo vệ doanh nghiệp, vừa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Ngân hàng cần tăng định danh xác thực khách hàng bằng phương thức điện tử (eKYC)

Báo động tin nhắn giả mạo ngân hàng để lừa đảo

(ĐTTCO)-Trước tình trạng bùng phát các tin nhắn giả mạo ngân hàng trộm tiền tài khoản của khách hàng, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã yêu cầu các ngân hàng tăng cường bảo mật, tăng xác thực khách hàng.
UBCKNN đang giám sát, theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu có dấu hiệu bất thường

UBCKNN đang giám sát, theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu có dấu hiệu bất thường

(ĐTTCO) – Trước hiện tượng một số cổ phiếu giao dịch, tăng giá bất thường đây trên thị trường chứng khoán (TTCK) gần đây, ông Nguyễn Công Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát TTCK (UBCKNN) cho biết, các cổ phiếu có diễn biến giao dịch bất thường luôn được nhiều cơ quan  phối hợp giám sát chặt chẽ, qua nhiều cấp. Nếu phát hiện dấu hiệu hành vi vi phạm qua khâu giám sát, cơ quan quản lý sẽ tiến hành hoặc phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra và xử lý theo quy định.