Giả mạo thông tin HoSE để 'dụ' nhà đầu tư vào các hội nhóm chứng khoán

(ĐTTCO) - Gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính sử dụng logo và tên viết tắt của HoSE, mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội.
Giả mạo thông tin HoSE để 'dụ' nhà đầu tư vào các hội nhóm chứng khoán

Chiều nay 22-5, HoSE đã có thông báo khẳng định các thông tin trên là giả mạo. Theo HoSE Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (HoSE, HNX), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Thời gian gần đây, các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HoSE nhằm mục đích lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích.

Do vậy, HoSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán. Để tham khảo các công bố thông tin của các thành viên thị trường cũng như các thông báo trên HoSE, nhà đầu tư vui lòng truy cập cổng thông tin chính thức của HoSE qua trang thông tin điện tử www.hsx.vn và trang fanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange.

Các tin khác