Giá vàng 13/5: 57,9 triệu đồng/lượng, vàng chạm mức thấp nhất trong tuần, đô la Mỹ tăng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Sự phục hồi của đồ ng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vào cuối tuần này là yếu tố làm kim loại quý giảm giá .
Giá vàng 13/5: 57,9 triệu đồng/lượng, vàng chạm mức thấp nhất trong tuần, đô la Mỹ tăng

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 13/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.010,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,904 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, vàng tháng 6 giảm 11,50 đô la xuống còn 2.009,20 USD/ounce và bạc tháng 7 giảm 0,459 đô la ở mức 23,075 USD/ounce.

Thị trường bạc đã giảm mạnh trong tuần này. Vào thứ Tư (10/5), bạc được giao dịch với mức 26 USD/ounce và hiện tại mức này giảm xuống còn 23 USD/ounce vào thời điểm viết bài này. Những lo lắng về việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng và thương mại đối với kim loại này đã tác động mạnh đến giá bạc trong tuần này.

Giá đồng tương lai bị ảnh hưởng qua đêm mức thấp nhất trong 5,5 tháng. Nhu cầu đồng giảm, một thành phần xây dựng thương mại toàn cầu hàng đầu, cũng cho thấy nền kinh tế thế giới đang chậm lại.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa vững chắc hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Khẩu vị rủi ro không đủ mạnh để kết thúc tuần giao dịch. Tình trạng hỗn loạn ngân hàng trong khu vực và bóng ma chính phủ Mỹ hết tiền trước ngày 1/6 bao trùm thị trường. Các báo cáo cho biết cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo quốc hội được ấn định vào hôm qua đã được dời sang tuần sau.

Thực sự có những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu và Mỹ. Tin tức từ Trung Quốc làm tăng thêm những lo ngại đó. Nhà môi giới SP Angel báo cáo: “Trung Quốc xuất khẩu giảm phát do các nhà sản xuất đã sản xuất quá mức dẫn đến nhu cầu nội địa giảm”, cho thấy tình trạng giảm phát sản phẩm trên toàn thế giới quay trở lại xuất khẩu.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn. Giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 71,25 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,412%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 13/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.085,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.980 USD/ounce.

Các tin khác