Giá vàng 15/4: 57,6 triệu đồng/lượng, vàng chịu áp lực khi doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 1% trong tháng 3

(ĐTTCO) – Những lo ngại về suy thoái kinh tế có thể bắt đầu tăng trở lại khi người tiêu dùng Mỹ cắt giảm chi tiêu, với doanh số bán lẻ giảm nhiều hơn dự đoán của thị trường.
Giá vàng 15/4: 57,6 triệu đồng/lượng, vàng chịu áp lực khi doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 1% trong tháng 3

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 15/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.004USD/ounce, quy đổi tương đương 57,668 triệu đồng/lượng.

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm 1,0% trong tháng 3, sau khi điều chỉnh giảm 0,2% trong tháng 2. Trước đó, các nhà kinh tế dự đoán ​​mức giảm là 0,4%.

Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng không có nhiều tác động đến vàng khi thị trường chứng kiến một số áp lực bán kỹ thuật sau khi vàng tăng lên mức cao mới trong 13 tháng vào thứ Năm(13/4). Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.045,60 USD/ounce, giảm 0,47% trong ngày.

Cùng với vàng, doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo không ảnh hưởng nhiều đến kỳ vọng của thị trường xung quanh quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng tới. Theo CME FedWatch Tool, thị trường dự đoán khoảng 70% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5.

Trong tin tức qua đêm, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ vượt xa nguồn cung trong quý này, sau động thái bất ngờ gần đây của OPEC nhằm cắt giảm sản lượng dầu tập thể.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn và chạm mức thấp nhất trong 2,5 tháng. Giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 82,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,435%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 15/4 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc ở mức cao nhất mọi thời đại là 2.078,80 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.965,90 USD/ounce.

Các tin khác