Giá vàng 17/2: 52,8 triệu đồng/lượng, vàng yếu sau báo cáo PPI của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu, ngay sau khi báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) Mỹ được công bố. Trong tin tức qua đêm, mối quan hệ Trung Quốc – Mỹ tiếp tục xấu đi do liên quan đến khinh khí cầu do thám Trung Quốc.
Giá vàng 17/2: 52,8 triệu đồng/lượng, vàng yếu sau báo cáo PPI của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 17/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.836 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,828 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 0,80 USD, xuống 1.844,70 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,072 USD, ở mức 21,50 USD/ounce.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này. Chỉ số PPI - thước đo giá hàng hóa thô được mua trên thị trường mở, tăng 0,7% trong tháng 1. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4% sau khi giảm 0,2% trong tháng 12/2022.

Báo cáo PPI nóng có lợi thế cho những người theo chính sách tiền tệ diều hâu của Mỹ, những người muốn thấy Fed tiếp tục tăng lãi suất để hoàn toàn kiểm soát lạm phát.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết đều cao hơn trong đêm qua. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong ngày giao dịch hôm qua.

Trong tin tức qua đêm, mối quan hệ Trung Quốc – Mỹ tiếp tục xấu đi khi Trung Quốc đưa các công ty Mỹ vào danh sách đen là Lockheed và Raytheon, cả hai đều là nhà thầu quốc phòng lớn của Mỹ. Điều này xảy ra sau khi Mỹ đưa 6 công ty Trung Quốc vào danh sách đen vì có liên quan đến khinh khí cầu do thám Trung Quốc.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số Dollar Index (DXY) yếu hơn do sự phục hồi điều chỉnh từ mức tăng tốt gần đây khiến chỉ số DXY đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào thứ Tư 15/2. Giá dầu thô Nymex tương lai tăng nhẹ và giao dịch quanh mức 78,75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,788%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 17/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ vàng giá lên vẫn có một chút lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã giảm sút nghiêm trọng.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin khác