Giá vàng: $ 2.000 + là mục tiêu tiếp theo

(ĐTTCO) - Sau khi phục hồi mạnh vừa phải từ mức thấp nhất $ 1.675 vào đầu tháng 8, vàng rõ ràng đã bắt đầu đưa vai phải và mô hình “Đầu và Vai Đảo ngược”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sự suy yếu gần đây của Đô la Mỹ cho thấy có khả năng thúc đẩy một đợt tăng giá mới đối với Vàng nhắm mục tiêu mức cao trên 1.900 đô la và có khả năng cố gắng đạt đến mức 2.100 đô la hoặc cao hơn.

Hiện tại, chỉ số Đô la Mỹ đang trải qua một vài ngày có xu hướng tăng giá sau khi phá vỡ từ mức cao gần 93,70 điểm. Mức thấp gần đây của Đô la Mỹ, gần 91,93 cho thấy mức đỉnh của Đô la Mỹ có thể đã được thiết lập. FxEmpire tin rằng mức 91,70 của Đô la Mỹ là rất quan trọng đối với việc thiết lập mô hình Đầu và Vai Đảo ngược ở Vàng và Vàng có thể giảm xuống mức gần 1.775 đô la trước khi tìm thấy hỗ trợ thực sự cho đợt tăng giá tiếp theo.

Khi Vai phải đó hoàn thành, có khả năng gần $ 1.775 hoặc cao hơn, giai đoạn tiếp theo của Vàng là một đợt tăng giá rất vững chắc, sẽ tăng trên $ 1.845 khá nhanh và cố gắng đạt mức $ 1.920 đến $ 1.950 trước khi kết thúc năm 2021.

Nhiều nhà đầu tư quen thuộc với mô hình Đầu-Vai (Head-n-Shoulders) và hiểu sự kết thúc của mô hình này thường thúc đẩy một cuộc tăng giá bằng với phạm vi phân tích Vai trái hoặc Đầu. Điều này có nghĩa là giai đoạn phục hồi tiếp theo của Vàng có thể sẽ tối thiểu là + $ 150 đến $ + 165 từ mức Vai phải.

Ngoài ra, biểu đồ hàng tháng của Vàng cho thấy kênh giá tăng mạnh và Đáy kép tiếp tục xác nhận tiềm năng tăng giá rất mạnh của Vàng. Kênh giá dốc lên trên CYAN cho thấy Vàng sẽ tìm thấy mức hỗ trợ mạnh gần $ 1.765 và Đáy kép cho thấy Vàng đã xác nhận mức hỗ trợ mạnh gần $ 1.695.

Sự chuyển đổi của Đô la Mỹ trong suốt cuối năm nay sẽ là chìa khóa để hiểu được kiểu phục hồi mà chúng ta nên mong đợi đối với Vàng và kim loại quý. Khi chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống dưới mức 91,70, áp lực tăng giá trong kim loại quý sẽ bắt đầu tăng tốc. Mức 91,70 của Đô la Mỹ là chất xúc tác quan trọng để Vàng thoát ra khỏi mô hình Đầu vai Đảo ngược này.

Ngoài ra, đồng Đô la Mỹ yếu hơn sẽ bắt đầu thay đổi cách thức triển khai vốn trên thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường nước ngoài. Nếu Đô la Mỹ giảm xuống dưới 88 hoặc 89, chúng ta có thể bắt đầu thấy sự chuyển dịch vốn sang các thị trường nước ngoài hoặc thị trường mới nổi. Nhưng miễn là Đô la Mỹ duy trì trên các mức quan trọng này, thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ có khả năng tiếp tục thu hút vốn nước ngoài và tiếp tục cố gắng có xu hướng cao hơn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT