Từ khóa: #chỉ số

TPHCM: Cải thiện 'chỉ số', cần những hành động thực tiễn

TPHCM: Cải thiện 'chỉ số', cần những hành động thực tiễn

(ĐTTCO) - Với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2022 đạt 65.86 điểm, xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố (VCCI công bố giữa tháng 4-2023), TPHCM hạ 13 bậc so với năm 2021. Đây là thứ hạng thấp nhất của TPHCM kể từ khi khảo sát chỉ số PCI được thực hiện tại Việt Nam.
Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu, TPHCM đứng thứ 43 tỉnh thành chỉ số PAR INDEX

Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu, TPHCM đứng thứ 43 tỉnh thành chỉ số PAR INDEX

(ĐTTCO)-Ngày 19/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã tổ chức Phiên họp thứ tư theo hình thức trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số và công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2022 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hàng hóa về nhiều nhưng giá cả không giảm

Giá hàng hóa thiết yếu vẫn cao ngất ngưởng

(ĐTTCO)-Chợ đầu mối đã hoạt động trở lại, hàng hóa về ngập chợ, thế nhưng giá cả nhiều mặt hàng vẫn tăng mạnh. Hay nói đúng hơn, thị trường đã thiết lập một mặt bằng giá mới, cao hơn rất nhiều so với trước đó.
Ảnh minh họa.

Giá vàng: $ 2.000 + là mục tiêu tiếp theo

(ĐTTCO) - Sau khi phục hồi mạnh vừa phải từ mức thấp nhất $ 1.675 vào đầu tháng 8, vàng rõ ràng đã bắt đầu đưa vai phải và mô hình “Đầu và Vai Đảo ngược”.