Giá vàng 23/3: 56,7 triệu đồng/lượng, vàng bật tăng mạnh sau khi Fed nâng lãi suất 0,25%

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng cao hơn trong đêm qua, ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 0,25%, mức tăng phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
Giá vàng 23/3: 56,7 triệu đồng/lượng, vàng bật tăng mạnh sau khi Fed nâng lãi suất 0,25%

Vào lúc 5 giờ 05 phút sáng hôm nay 23/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.967,5USD/ounce, quy đổi tương đương 56,786 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 19,30 USD, ở mức 1.959,3 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,455 USD, ở mức 22,86 USD/ounce.

Cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã kết thúc vào đêm qua với việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Tuyên bố của FOMC cho biết một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay có thể xảy ra và cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại có thể sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ.

Tuyên bố của FOMC đã bỏ từ ngữ đề cập đến việc “tăng lãi suất liên tục”, điều mà thị trường ban đầu cho là nghiêng về chính sách tiền tệ của Mỹ ít diều hâu hơn. Vào thời điểm báo chí, các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell. Ngân hàng Anh tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào hôm nay.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ ổn định hơn trong đêm qua.

Sự hỗn loạn của ngân hàng Mỹ và châu Âu vẫn là một đám mây đen treo lơ lửng trên thị trường và làm giảm khẩu vị rủi ro. Nhà phân tích thị trường Craig Erlam của OANDA cho biết: "Có cảm giác như chúng ta chỉ đang tận dụng từng ngày một... Mỗi ngày trôi qua mà không có kịch tính là một ngày chúng ta có thể đặt cuộc khủng hoảng ngân hàng nhỏ lại phía sau. Nhưng vẫn còn sớm và các nhà đầu tư đều nhận thức được điều đó, đó là lý do tại sao chúng ta đang chứng kiến sự phục hồi tạm thời vào thời điểm này”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh. Giá dầu thô Nymex tương lai cao hơn và đang giao dịch quanh mức 70,50 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong 15 tháng vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,526%.

Giá vàng 23/3: 56,7 triệu đồng/lượng, vàng bật tăng mạnh sau khi Fed nâng lãi suất 0,25% ảnh 1

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:05 hôm nay 23/3 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc 2.014,9USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT