Giá vàng 24/2: 52,7 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục lao dốc khi đồng đô la Mỹ tăng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tiếp tục yếu hơn qua đêm, do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao hơn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn còn diều hâu.
Giá vàng 24/2: 52,7 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục lao dốc khi đồng đô la Mỹ tăng

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 24/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.821,90 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,747 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 8,20 USD, xuống mức 1.833,30 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 giảm 0,117 USD, ở mức 21,555 USD/ounce.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư hầu như đã hiểu biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố vào chiều thứ Tư 22/4. Thị trường cho rằng, biên bản có phần nghiêng về "diều hâu" hơn dự kiến, vì có một số thành viên FOMC muốn tăng tới 50 điểm cơ bản chứ không chỉ là 25 điểm cơ bản.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn như hàng rào chống lạm phát của vàng, trong khi làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời.

Trong tuần này, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đang tăng lên, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ nhích dần về mức 4,0%. Điều đó cho thấy thị trường đang bắt đầu nắm bắt chính sách tiền tệ của Fed sẽ giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” để giảm lạm phát thành công.

Thị trường chứng khoán toàn cầu diễn biến trái chiều nhưng chủ yếu ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn một chút trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong tin tức qua đêm, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của khu vực đồng Euro được báo cáo tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn. Giá dầu thô Nymex ổn định và giao dịch quanh mức 74,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,945%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 24/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá xuống có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Một xu hướng giảm mới hình thành trên biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra giá vàng kỳ hạn tháng 4 đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.881,6 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin khác