Từ khóa: #Kho bạc Mỹ

Lý do Bitcoin đóng tuần đẫm máu nhất trong 5 tháng

Lý do Bitcoin đóng tuần đẫm máu nhất trong 5 tháng

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) phải đối mặt với áp lực bán trong tuần kết thúc vào ngày Chủ nhật (23/4) khi lợi suất trái phiếu tăng và thanh khoản của đồng đô la Mỹ giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 6 điểm cơ bản (bps) lên 3,58%, tăng liên tiếp trong hai tuần, làm giảm sức hấp dẫn của tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.
Ảnh minh họa.

Phố Wall kết thúc tuần giao dịch “ hoang dã”; Dầu tiếp đà giảm mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm vào thứ Sáu (14/10), giới hạn một tuần giao dịch đầy biến động, một ngày sau khi công bố một cuộc biểu tình quay vòng lịch sử khi các nhà đầu tư tiêu hóa kỳ vọng lạm phát. Giá dầu giảm mạnh hơn 3% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu yếu, đặc biệt là ở Trung Quốc, vượt quá mức hỗ trợ từ việc cắt giảm lớn mục tiêu nguồn cung của OPEC+.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất VNĐ khó đứng yên

(ĐTTCO) - Đồng USD mạnh lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào ngày 4-5. Việc này tuy được dự báo trước nên không làm tỷ giá USD/VNĐ tăng quá lớn, nhưng sức ép lên tỷ giá vẫn hiện hữu và sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến mặt bằng lãi suất trong thời gian tới.
Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện thề sẽ ngăn chặn biện pháp tăng trần nợ. Ảnh: Fox News.

Mỹ có thể đạt giới hạn nợ vào giữa tháng 10

(ĐTTCO) – Theo một phân tích mới từ Viện chính sách của Washington, chính phủ Mỹ có thể cạn kiệt tiền mặt để thanh toán các hóa đơn vào giữa tháng 10 và các nhà kinh tế cảnh báo việc vỡ nợ chưa từng có có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính.
Nghịch lý ngân hàng trung ương sở hữu tư

Nghịch lý ngân hàng trung ương sở hữu tư

(ĐTTCO) - Các ngân hàng trung ương (NHTƯ) có trách nhiệm đảm bảo ổn định giá cả cho nền kinh tế của nột quốc gia, nhưng có những NHTƯ vẫn thuộc sở hữu tư, khiến một số người tin rằng có nhóm nhỏ người siêu giàu đầy quyền lực đang sở hữu các NHTƯ, cho phép họ ra lệnh cho xã hội hoạt động và ảnh hưởng đến các chính phủ.