Giá vàng 25/5: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm trước các cuộc đàm phán nợ của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới giảm qua đêm, khẩu vị rủi ro đã tăng lên khi có báo cáo rằng các cuộc đàm phán gia hạn nợ của chính phủ Mỹ sẽ được nối lại.
Giá vàng 25/5: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm trước các cuộc đàm phán nợ của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 25 phút sáng hôm nay 25/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.958,20USD/ounce, quy đổi tương đương 56,446 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng tháng 6 giảm 2,50 USD, ở mức 1.972,10 USD/ounce. Trong khi giá bạc tháng 7 giảm 0,274USD, ở mức 23,34 USD/ounce.

Một báo cáo vào chiều thứ Ba (23/5) cho biết Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã không đạt được nhiều tiến bộ trong các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ của Mỹ. Báo cáo khác cho biết chi tiêu của chính phủ là vấn đề gây chia rẽ chính giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa cho biết họ đang nối lại các cuộc đàm phán vào ngày hôm nay, cho thấy tình hình vẫn chưa nghiêm trọng.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen trong tuần này nhắc lại rằng chính phủ Mỹ có thể hết tiền trước ngày 1/6 nếu không đạt được thỏa thuận gia hạn nợ mới.

Trong một diễn biến hiếm hoi, các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tránh xa các tín phiếu Kho bạc Mỹ ngắn hạn (kỳ hạn dưới một năm) vì lo ngại chính phủ Mỹ không trả được khoản nợ đó. Trái phiếu kho bạc Mỹ cho đến nay vẫn được coi là khoản đầu tư an toàn nhất thế giới.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu chủ yếu thấp hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Trong khi đó, một báo cáo cho biết Covid-19 đang bùng phát trở lại ở Trung Quốc và tình trạng lây nhiễm sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi thuyên giảm. Báo cáo cho biết có thể có tới 65 triệu ca mắc mới mỗi ngày ở Trung Quốc vào mùa hè này. Các quan chức chính phủ Trung Quốc nhiều tháng trước đã ngừng cung cấp thông tin công khai về tình hình Covid.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ gần như ổn định sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng qua đêm. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 74,00 USD/thùng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,684%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:25 hôm nay 25/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng gần đây đã yếu đi. Giá đang có xu hướng giảm trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 5 là 2.085,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin khác