Từ khóa: #chính phủ mỹ

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

(ĐTTCO) - Ngày 1-5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet L. Yellen cảnh báo, nước này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn trước ngày 1-6, nếu Quốc hội không nâng trần nợ. Nói cách khác, nếu không tìm được những giải pháp hiệu quả và kịp thời, liệu một cường quốc như Mỹ có thể vỡ nợ trong chưa đầy 1 tháng nữa?
Chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

Chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

(ĐTTCO) - Theo số liệu thống kê gần đây do Dune Analytics tổng hợp, chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ 205.515 Bitcoin, trị giá khoảng 5,7 tỷ USD tính theo giá trị hiện tại và chiếm 1,06% nguồn cung lưu hành BTC. Đây là một con số đáng kinh ngạc, khiến mọi người phải đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào mà chính phủ Mỹ có được nhiều Bitcoin như vậy.
Gói 1.900 tỷ USD có  phục hồi nền kinh tế Mỹ?

Gói 1.900 tỷ USD có phục hồi nền kinh tế Mỹ?

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid buộc nhiều bang của Mỹ đã phải đóng cửa, kinh tế suy giảm trầm trọng. Ngày nay tỷ lệ thất nghiệp còn trên 6%, giảm so với đỉnh điểm trên 15%, khoảng 20 triệu người. Song số liệu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục gia tăng trong những tuần qua. Vậy những gói chi tiêu của chính phủ có giúp cho nền kinh tế phục hồi hay cần những gói tiếp theo quy mô nhiều hơn? 
Một tiệm nail ở Chicago trước đại dịch Covid-19.

Khắc khoải mang tên nail

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 biến năm 2020 thành nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ với nền kinh tế toàn cầu, còn đảo lộn sâu sắc đời sống xã hội trên khắp hành tinh. Và Mỹ là quốc gia bị tổn thương nặng nề nhất.