Giá vàng 24/8: 56,3 triệu đồng/lượng, vàng tăng gần mức cao nhất trong hai tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng 1% lên mức cao nhất gần hai tuần, lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la giảm đang hỗ trợ giá thị trường kim loại quý.
Giá vàng 24/8: 56,3 triệu đồng/lượng, vàng tăng gần mức cao nhất trong hai tuần

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 24/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.915,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,330 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 1,1% lên 1.948,10 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Nó (vàng) đã bị bán quá mức trước đó và vàng đang phục hồi nhờ một số hoạt động săn giá hời và sau đó là chốt lệnh bán khống”. Ông nói thêm rằng lợi suất giảm nhẹ cũng đang hỗ trợ giá vàng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm từ mức cao nhất gần 16 năm đạt được trong phiên trước đó, trong khi đồng đô la Mỹ giảm mức tăng so với các đối thủ của nó.

Chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ tiến gần đến điểm trì trệ trong tháng 8, với mức tăng trưởng yếu nhất kể từ tháng 2 do nhu cầu kinh doanh mới trong lĩnh vực dịch vụ bị thu hẹp.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tại Jackson Hole vào cuối tuần để có thêm manh mối về lộ trình lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 9 hiện là 88,5%.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng tăng của Mỹ, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 24/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

“Mọi người đang mong đợi một giọng điệu diều hâu tiếp tục từ Chủ tịch Powell. Còn quá sớm để ông ấy có giọng điệu bồ câu”, Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết.

“Sự chú ý của thị trường hiện đang chuyển từ mức lãi suất sẽ tăng đến mức lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong bao lâu”.

Bạc giao ngay tăng 4,1% lên 24,34 USD/ounce và bạch kim tăng 1,4% lên 931,65 USD. Palladium tăng 0,9% ở mức 1.273,53 USD.

Các tin khác